Chuyện ở quê!

Loading...

P3 : Chuyện ” nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà ” và và cái chết vì không tuân những kiêng kị trong tín ngưỡng

Nguồn gốc câu ” nuôi ong tay áo , nuôi khỉ dòm nhà ” các bác có thể xem ở đây : facebook.com/pages/Gi%C3%A0-l%C3%A0ng-Lu%E1%BA%ADn/564163670301938
Câu chuyện em đề cập ở đây chỉ về mặt tâm linh không theo nghĩa thường thấy của câu thành ngữ trên
Đầu tiên là việc nuôi ong và cái chết của ông hàng xóm .Các thím ở quê chắc biết loại ong đen ( quê em kêu ong ruồi vì nó nhìn đen đen hao hao con ruồi vậy ạ, ko phải ong mật nha ) . Chuyện bắt đầu khi tụi ong không biết ở đâu kéo về , hết làm nhà này bị đuổi đi , thì nó bay tới nhà khác làm. Em nghe mấy người lớn tuổi bảo,loại ong đó mà kéo đến nhà ai làm tổ nếu không xua nó đi thì nhà đó bị hệ – tức xui rủi ,nặng thì có người chết . Nhưng chuyện xưa mà , đâu phải ai cũng tin, và nhà ông D trong xóm là một trường hợp như vậy .Lũ ong kéo làm tổ trên cây xoan trong vườn , sát hông nhà , chiều chiều nó kéo đen kịt cả 1 khoảng ấy vậy mà ông ấy cứ để vậy, kêu nuôi lấy mật, ai bảo cũng không nghe.
Một thời gian sau, khoảng 1 tháng. Ông D cùng vợ đi chợ sớm ( vợ chồng ông này buôn thơm- trái dứa ấy ạ ).Lúc đó tầm 1-2h sáng gì đó , lái xe qua cây cầu P- cầu này em sẽ nói ở cuối chap, tự nhiên mất lái đâm vô thành cầu, ông D rớt xuống hồ ( nó cũng to to, hồi trước cái hồ này từng là một đoạn sông, nhưng khi rẽ dòng thì nó còn một khoảng thôi ), bà vợ thì bị chấn thương sọ khỉ ( nói đùa chứ , bả bị đập đầu xuống đường) rồi bị gãy cái tay, bất tỉnh nhân sự .Dân ở đó ( ông anh em quen , nghe tiếng động chợt dậy ) ra ngoài xem thì thấy tai nạn nên đưa bà vợ lên viện. Người nhà được bệnh viện gọi tới mới tá hỏa là ông D đâu, mới xuống hiện trường gọi công an , thuê nhái vớt lên.Bà vợ tỉnh lại, công an hỏi khẩu cung thì bả cứ một mực khẳng định đang đi tới gần cầu thì thấy một đám người ở đâu ùa ra chặn đường, ông chồng sợ đụng phải nên đánh tay lái vô lề và… cái gì thì các bác cũng biết rồi đấy. Nhưng công an do đặc thù ngành nghề nên cho là bả bị hoa mắt vs chấn động não nên kết luận là tự té =))
Xong về thì bà này có nghe mấy người khuyên nên phá bỏ tổ ong đó đi nhưng mà vẫn đen lắm các bác ạ, con gái bả mấy tháng sau bị tai nạn bể xương chậu … Hết chuyện 1

Chuyện nuôi khỉ
Khỉ thì em nghe người ta nói nếu nuôi không quen, tức làng đó , chỗ đó chưa có ai nuôi khỉ thì đừng nuôi tại vì nó sẽ đem lại xui rủi cho cả nhà .Nghe thì biết thế thôi, nhưng xóm em trước đây ( thời nhà còn nhà tranh ) có ông kia đem con khỉ về nuôi, hồi đó còn dùng bếp củi… Nó thấy chủ cầm bật lửa để nhóm bếp , vậy là nó bắt chước làm theo. Nhà chủ đi vắng , nó lượm đâu cái bật lửa và đốt … nhà . Khi phát hiện được thì cái nhà chỉ còn là đống tro .
Trở lại với chuyện ma cỏ =)) . Nhà thằng bạn cấp 1 của em, cũng cùng chung xóm. Bố thằng này có tài làm cây cảnh , nhờ tay nghề của ổng mà nuôi cả gia đình 5 miệng ăn thêm 2 vợ chồng vs mẹ của ổng nữa là 8. Đợt đó ổng đi núi kiếm cây hay sao á , đem về một con khỉ và mấy cây sanh. Con khỉ này bựa lắm mấy bác ạ, cứ lôi con chó con nhà thằng này ra dog.. , rồi nhảy lên đầu của bất cứ ai và… * lược 100 chữ * nuôi được vài tuần thì bố thằng này mất.
Kết luận của bác sĩ là bị đột quỵ, nhưng lạ ở chỗ là lúc siêu độ cho ông ấy thì ông nhập vô 1 người trong ban tụng niệm . Lúc đó thì em có đi coi trực tiếp luôn, tụng kinh cho bố thằng bạn là 1 ông trụ trì,và 5 hay 6 ông đạo hữu ( mấy ông tu tại gia mà khi đã có chút thành tựu thì được vô ban tụng niệm chùa để đi tụng cho mấy người theo phật á ). Em nói lạ là ở đây là khi nhập vào , ông này chỉ ú ớ ( chắc chưa đc khai khẩu ), và đưa 1 tay lên chỗ cái cổ , 1 tay vẫn cầm cái chuông rung nha ,nhưng lại chỉ chỉ vào đâu đó trước sân, qua hôm sau em mới biết đó là chỗ con khỉ đc nhốt. Ông thầy đang tụng, bỗng dừng kinh, quay phắt lại, niệm cái gì đó rầm rì trong miệng và điểm điểm mấy cái lên đầu và ngực của ông bị nhập. Xong bắt chú N ( bác ruột của thằng bạn ) đột 1 tờ sớ màu xanh dày cộm , xong ông niệm vài câu rồi kêu đem ra đốt.
Chuyện từ đó yên ắng hẳn, sau đám tang , ông trụ trì có nói là đem con khỉ về chùa nuôi, cũng đem mấy cái cây sanh về nữa. Hỏi ổng thì ổng chỉ thở dài và lảng đi ” Chú 5 mất rồi, không ai chăm sóc , thôi để ta đem về chùa coi quản ”
Lâu lâu thì người ta vẫn thấy bố thằng bạn về đứng ngay đầu ngỏ nhà nó hút thuốc, ko lầm đi được . Cái thằng gọi là trời đánh cũng không sợ của xóm em cũng phải ở nhà 1 tuần không đi chơi tối vì một câu ” D hả ? Khỏe chứ ? ” trong một đợt nó đi chơi khuya về ngang qua nhà =))))))))))
À kể thêm cho các bác chuyện này : Hôm bố thằng bạn mất, anh H – người trong xóm, vô phụ khâm liệm. Anh này cùng tuổi vs chú đó ,khi mới lại gần cái giường để chú nằm thôi, kết quả là ông chú mở mắt ra trợn ngược, y như là nhìn chằm chằm vào anh này vậy ( thím nào có thông tin thì xác nhận giùm em đi ). Anh này sợ quá bỏ về luôn, tới khi làm tuần 7 ngày mới trở lại thắp nhang .
Em chỉ nhớ được có thế thôi ạ
Bonus thêm về cây cầu P : cầu này thì ko biết chết nhiêu người rồi ạ,chỉ biết là thuộc hàng 2 con số , đợt có thằng nhỏ lớp 5 tự nhiên đi trên thành cầu rồi nhảy xuống , có 2-3 người đi câu chỗ đó mà chả ai chịu nhảy xuống cứu nó cả .Có người hỏi ổng ” Sao chú không nhảy xuống cứu thằng nhỏ? ” , ổng nói ” Cứu ai, thằng nhỏ đó ah, cứu nó rồi ai cứu cả nhà tao ? Chết nước mà có người dìm thì cứu ko được mà còn hại cả nhà đó con . Nó không phải tự ngã đâu ” “Là sao chú ? sao nó không tự ngã ? ” Ông kia ” thì mày cứ biết vậy đi, hỏi nhiều vậy. Tới lúc mấy thằng người nhái lôi thằng nhỏ lên thì biết ” Đúng vậy các bác ạ, lúc vớt thằng nhỏ lên thì đầu nó được bọc bởi bùn , nhưng tuyệt nhiên là tóc nó ko ướt , một cọng cũng không
Ông anh em có kể thế này : hôm ổng nghe tiếng động do tai nạn chạy ra thì lúc đưa bà vợ lên xe thì thấy có mấy người đi ghe ( thuyền nhỏ ấy ạ ) đi lại chỗ chân cầu nhìn nhìn xuống nước , ông anh cứ tưởng mấy người đi chích cá đêm nên thôi. Qua độ mấy bữa , ổng có hỏi ông đi hay đi chích cá đem bữa đó là ” Hôm trước em thấy anh đi làm , sao tai nạn to thế mà anh vẫn không ngó ngàng gì nhỉ ?.Ông kia bảo ” hôm đó tao có nhậu say ngủ ở nhà chứ có đi làm cá đâu mà bảo thấy ? “. Ông anh ” …” tự hiểu nha các bác
Thêm tí nữa : em nghe nói chết nước phải thế 36 mạng khác mới lên được bờ. Lên bờ thôi nhá , trở thành vong vất vưởng chứ ko về được nhà nếu ko cúng thế mạng vs dẫn độ =.==
À, nhà thằng nhỏ kia cũng giàu nên có thuê người về cầu hồn , cầu lên nó bảo thấy đông người đứng ở dưới kêu nó nhảy xuống cô chú đỡ cho ,và nó bị 1 đứa nữa bằng tuổi nó vừa cười vừa đẩy nó xuống kêu, xuống chơi cho có bạn =)))))))

Loading...
Content Protection by DMCA.com