Đi Cù Lao Chàm Gặp Ma

Loading...

Xin chào các mem hội ma nhà mình. Nhũng chuyện mình tham gia viết trên đây toàn là những câu chuyện có thật không hư cấu chút nào hết, sẽ có bạn nói là mình nói xạo nhưng đó là sự thật. Và sau đây mình xin kể một câu chuyện mình là người chứng kiến mọi việc hết sau này.
Mình ở Đà Nẵng, vừa rồi mới viết câu chuyện bóng người ở khu tập thể học viện chính trị đó, nhưng đây là một câu chuyện khác. Mình có 2 thằng bạn thân chơi trong nhóm đi đâu cũng có nhau hết. Bữa đó cách đây cũng khoảng hơn 10 năm rồi lúc đấy mình đang nghỉ hè ôn thi lại đại học rớt năm đầu tiên thì thằng bạn mình có nhà người quen ở Cù Lao Chàm rủ ra đảo chơi với đám giỗ dượng nó. Từ Hội An đi đò chợ ra đến đảo khoảng gần 3h đồng hồ. Nghe nói dượng nó lúc trước là thầy cúng cũng cứu nhiều người nên bị hành rồi chết trong bệnh tật mà khám không biết bệnh j cả. Mình xin đc giấu tên bạn mình gọi tắt tên đầu của nó là v và x. Lúc ra đảo thì khoảng 11h trưa, đến chiều là cúng nên cả đám đi lang thang chơi. Trong nhóm 3 đứa thì thằng v là nhát nhất rồi đến mình. Mọi việc trôi qua bình thường chả có j hết cho đến lúc ăn uống xong rồi đi ngủ. Đảo có điện chạy bằng dầu nên chỉ có từ 4h chiều đến 9h tối là cắt toàn bộ điện. Chỉ có nhà nào kha khá thì mới chạy máy nổ mà thôi. 3 thằng nằm ngoài hiên nhà tán dốc xí với ông anh họ thằng x rồi ổng nghỉ sớm để 3h sáng còn đi đánh cá. Nằm 1 chặp thiu thiu ngủ thi nghe tiếng nói mớ, mình cũng chập chờn ngủ nên chả để ý. Đến lúc có người đi ngang qua gọi ông anh thằng x đi biển thì mới nghe thằng v kể lại chuyện mà 3 đứa mặt cắt không còn giọt máu. Chả là đêm ngủ thằng v nó thấy chị bé nào đi qua ngõ hỏi sao chưa ngủ mà nằm buồn thế, có muốn đi chơi không rồi nó dăt đi do trăng sáng. Thằng bạn mình mới nói đi thì rủ 2 thằng kia đi luôn cho zui thì nó mới nói là 2 đứa này chỉ tổ phá đám thôi chứ vui cái j, rồi ra biển đi bơi bắt cá zui lắm. 2 đứa cứ nói qua nói lại chặp thằng bạn mình xiu xiu lòng định ngồi dậy đi thì nghe ông hàng xóm gọi ông kia đi biển. Lúc đó ồn ào quá nên mấy đứa tỉnh luôn, thằng v nó mới nói tụi bay đi biển với tao với chị kia không. Cả bọn ngớ người do có thấy ai đâu, với lại ông anh thằng x nói tao thức đánh bài trong nha cả buổi có thấy ai đi qua đâu. Lúc đó là hoảng hung rồi, ông anh mới hỏi chị đó như thế nào hình dáng ra sao. Thằng v miêu ta xong là anh em thằng x run run vô nhà đốt đèn dầu lên mấy cái rồi ra bàn thờ thắp mấy cây nhang rồi mới vén tấm vải che bức hình nằm bên trái bàn thờ rồi hỏi thằng v có phải chị này không ? Thằng v nó nói đúng rồi là cả bọn muốn xỉu luôn. Ông kia mới khấn vái mà nói mấy đứa ở tp mới ra chơi, chị thương tụi nó mà đừng kéo nó đi mà tội nó.
Sáng ngồi cafe ổng mới kể chị gái ảnh chết vì tự thiêu mà không biêt nguyên do tại sao. Chị đó khá dễ thương nhưng tính tình hơi khác người nên nhiều người chả để ý. Lúc mất hình như là 17 tuổi, thấy thằng v hợp vía với đẹp trai nên tính lôi theo. Tối hôm đó cho thằng v nằm giữa 2 thằng nằm 2 bên, ông anh nằm ngoài cùng để tránh sự cố đáng tiếc, may mà mọi sự yên bình. 8h sáng hôm sau thì đón tàu trở về đất liền bỏ hết mọi sợ hãi ở lại đảo.
Sau này có 1 vài lần ghé đảo chơi gặp mấy anh em trong nhà nhưng tuyệt đối mình không bao giờ ở lại một đêm nào nữa. Anh đó giờ chạy ghe chở khách du lịch thăm đảo còn bé em út lúc ra còn nhỏ xíu giờ bán hàng lưu niệm trong chợ Cù Lao Chàm.

Loading...
Content Protection by DMCA.com