Đôi mắt người tôi yêu

Loading...

Chuyện kể rằng một chàng trai, anh đã vô tình quen một cô gái trong khi lên thang máy vào khách sạn trong một chuyến du lịch. Đó là một người con gái rất xinh đẹp, nhưng anh chàng đâu biết cô là một cô gái vô cùng tội nghiệp. Khi đứng chờ thang máy anh vô tình bị chiếc gậy dò đường của cô chọc vào chân, cô hoảng loạn xin lỗi, giờ anh mới biết cô bị mù. Tình cờ, hai người lại ở phòng khách sạn đối diện nhau .

doi_mat_nguoi_toi_yeu

Chiều hôm sau, một buổi chiều mà trời mưa tầm tã. Chàng trai lại gặp cô gái đứng co ro vì lạnh ở trạm xe buýt khi đi ra ngoài về, với lòng thương người chàng đã dùng chiếc dù bé nhỏ đang cầm trên tay anh đã đưa cô gái về phòng của cô. Qua lời tâm sự của cô gái chàng trai biết được cô gái bị mù từ khi 10 tuổi, trong khi cứu đứa em nhỏ bên hàng xóm thoát khỏi đám cháy nhà, cô đến đây để chờ khám mắt hi vọng sẽ được phẫu thuật để nhìn thấy ánh sáng sau 10 năm cuộc đời chìm trong bóng tối, cô hi vọng lần này sẽ được sáng mắt vì cô còn nhiều điều mong ước chưa thực hiện được . Chàng rất xúc động và cảm thông với cô gái. Lòng anh cũng cầu mong cho cô sớm khỏi mắt, sớm nhìn thấy ánh sáng. Chàng trai là một người không tin vào tình yêu sét đánh nhưng hôm nay anh đã bị sét tình đánh trúng thật rồi. chàng trai đã yêu cô gái từ khi nào mà chính chàng cũng không biết.

Từ ngày hôm đó, ngày nào chàng trai cũng xin phép cô gái sang giúp đỡ cô, nhiều lần từ chối vì ngại ngùng nhưng cuối cùng cô cũng đồng ý. Mỗi ngày, chàng trai đều chăm sóc cô gái chu đáo, ân cần, không màn được đền đáp. điều này làm cô gái rất cảm kích và cô đã yêu chàng trai , yêu một người mà cô chưa từng biết mặt. cô chỉ biết rằng đó là một người rất nhân hậu, tốt bụng và đặc biệt là cũng yêu cô. Hai người đã trao nhau những phút giây thật hạnh phúc, tối tối chàng trai lại dẫn cô gái đi dạo , ngày ngày họ lại cùng nấu cơm, cùng ăn cơm, cùng rửa chén, cùng vui đùa… Giữa họ lúc nào cũng vang rộn tiếng cười.

Hai tháng sau, kết quả kiểm tra mắt của cô được gửi về. mắt của cô không thể phẫu thuật chỉ có thể thay thế mà thôi. Cô đã khóc rất nhiều, nhưng chàng trai đã an ủi và hứa tìm cách đưa cô đi chữa trị . Có anh quan tâm an ủi cô gái cũng đỡ buồn, tin tưởng hơn vào cuôc sống. Từ hôm sau anh chàng đi đến nhiều bệnh viện chuyên về mắt nhưng kết quả thu được chỉ làm anh thêm chán nản, anh đi về trong buồn bã.

Một hôm chàng trai nói với cô gái là sẽ phải đi công tác một thời gian ngắn, cô gái đã cố níu kéo cầu xin chàng trai đừng đi nhưng anh nói rằng không thể không đi và hứa sẽ trở lại chỉ trong một tuần. Rồi cô gái cũng phải chấp nhận sự thật , chấp nhận cho chàng trai ra đi. Đã một tuần trôi qua nhưng chưa thấy chàng trai trở về. cô gái cố gắng liên lạc bằng điện thoại nhưng không được, trái tim cô như tan vỡ nghĩ rằng người ta đã bỏ rơi mình. Cô sụp đổ hoàn toàn, không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng, giờ người yêu cũng rời bỏ, cô chỉ biết khóc và khóc. Có lẽ cô sẽ chẳng bao giờ ngưng khóc nếu như không có một tin vui bất ngờ do một người từ bệnh viện mang tới. Có người đã đồng ý hiến mắt cho cô. Cô vẫn chưa tin cho tận đến khi được phẫu thuật. một tháng sau cô đã nhìn lại được. Cô vô cùng hạnh phúc. Ngày cô ra viện, người bác sĩ mang tới đưa cho cô một cái hộp và nói với cô rằng khi nào thấy thích hợp thì hãy mở ra xem vì đây là thông tin của người hiến mắt. Cô hồi hộp , chạy thật nhanh về nhà. Về tới nhà cô liền mở chiếc hộp ra xem. Trên cùng là những bức ảnh của một người đàn ông cô chưa từng gặp nhưng sao trong cô lại có cảm giác thân quen lắm, chậm rãi tiếp tục xem toàn bộ những bức hình cô còn thấy một người con gái rất xinh đẹp, người đó chính là cô. Dưới đáy hộp, cô nhìn thấy một bức thư viết ngoài bìa là gửi cho cô. Cô chầm chậm đọc, vì chỉ 10 tuổi cô đã bị mù lâu lắm không đọc chữ bằng mắt. Khi đọc cô chợt nhận ra đó là những dòng tuyệt bút của chàng trai đã yêu cô, chăm sóc cô khi ở khách sạn chờ kết quả kiểm tra mắt. Cô bật khóc. Thì ra chàng trai không phải kẻ thất hứa, anh rất muốn về gặp cô nhưng không được , anh đã mất một ngày trước khi cô nhận được tin có người hiến mắt. Chàng trai là một người mắc căn bệnh hiểm nghèo. Anh dành thời gian còn lại của đời mình cho những chuyến đi xa, nhưng tình cờ gặp và anh đã yêu cô gái. Anh yêu trong đau khổ, biết thời gian của mình sắp hết, anh đã đến bệnh viện xin hiến mắt cho cô. Hi vọng cô có một cuộc sống thật tươi sáng mai sau.

Ngày ngày đôi mắt của chàng trai tội nghiệp đã giúp cho cô gái trẻ thấy được cuộc sống xung quanh. Sáng mắt, cô có thể sống tốt hơn, làm những gì mình mong ước.

Cô gái đã đến lại bệnh viên xưa, hỏi thăm về nơi an nghỉ của chàng trai…

Bỗng một ngày hai đôi mắt của cùng một người lại nhìn thẳng vào nhau, không phải qua gương mà là ngoài thực tại… Đứng trước bia mộ của chàng trai, cô bật khóc quỳ xuống trước cây thánh giá có bức chân dung của chàng trai đang mỉm cười nhìn cô…

Content Protection by DMCA.com