Luôn có người đợi anh

Loading...

Các phóng viên còn muốn hỏi thêm nhưng bà Điền Quyên đã nói hết những gì muốn nói, không muốn trả lời mấy câu hỏi vớ vẩn đó nữa. Điền Điền mặt đầy nước mắt xua tay lớn tiếng: “Các người đi đi. Tất cả ra ngoài hết cho tôi. Hãy để chúng tôi được yên tĩnh một lát. Tôi cầu xin các người đấy.” Các phóng viên đều bị đuổi ra khỏi nhà, Liên Gia Kỳ và Liên Gia kỳ vẫn lặng lẽ đứng ở một góc phòng khách. Điền Điền chẳng hề liếc mắt đến họ, vì thực ra cô cũng không biết nên đối diện với họ như thế nào?
Trước đây, Điền Điền luôn hận Liên Gia Kỳ, coi anh ta là kẻ thù giết cha. Mấy ngày trước, cô mới biết là mình đã nhầm, “người Lái xe gây tai nạn” thực ra là em trai anh ta, anh ta chỉ là người đứng ra chịu tội thay mà thôi. Khi còn chưa kịp hoàn toàn “tiêu hóa” hết chuyện này thì bỗng nhiên mẹ cô lại lấy ra một bức thư nói rằng cái chết năm đó của bố cô là do tự sát, ông cố ý chọn cách lao vào xe người giàu để giành lấy cho mẹ con cô một khoản tiền bồi thường. hết chuyện bất ngờ này đến chuyện bất ngờ khác khiến lòng cô không thể không rối bời, rối đến mức chẳng biết làm thế nào, chỉ có thể khóc mãi không thôi.
Bà Điền Quyên nhìn hai anh em họ, ánh mắt đầy áy náy: “Được rồi. Tôi đã nói ra hết những điều nên nói. Tuy có phần muộn màng nhưng cuối cùng vẫn trả lại sự trong sạch cho hai cậu. Chắc là chân tướng sự việc này khiến hai cậu đều cảm thấy ấm ức phẫn nộ? Tôi xin lỗi, thật sự rất xin lỗi.”
Liên Gia Kỳ vẫn im lặng nhìn em trai, còn Liên Gia Ký thì âm thầm nhẫn nhịn mãi. Cuối cùng không thể chịu đựng được nữa, cậu ta kích động hét lên: “Bà nói là “có phần muộn màng” sao? Thực ra là bà đã nói quá muộn! Tám năm sau, bà mới nõi rõ chân tướng sự việc. Bà có biết những năm qua, vì nghĩ mình đã đâm chết người mà tôi phải mang gánh nặng tâm lí lớn đến nhường nào không. Tôi luôn nằm mơ thấy ác mộng, thấy cảnh tượng đẫm máu đêm đó. Bà có biết nó giày vò tôi như thế nào không?”
Bà Điền Quyên thành thực lắc đầu: “Tôi không biết. Vì năm đó, tôi luôn nghĩ người lái xe gây tai nạn là anh trai cậu. Tuy vụ tai nạn là kế hoạch của chồng tôi nhưng cậu ta đâm vào người khác xong bỏ chạy là hành động vô liêm sỉ. Thế nên tôi cảm thấy cậu ta phải chịu giày vò một chút cũng chẳng là gì. Nếu như lúc đó, tôi biết người lái xe thực ra là cậu, có lẽ tôi sẽ nói rõ chân tướng sự việc. Vì tôi đã từng làm việc tại khoa nhi của bệnh viện, tôi biết trẻ em vị thành niên bị kích động về tinh thần mạnh và lâu hơn nhiều so với người trưởng thành. Nhưng năm đó, hai cậu cũng vì có nỗi khổ mà lựa chọn giấu kín chân tướng sự việc.”
Liên Gia Ký không nói gì nữa. Sau khi nhìn chết lặng, cậu ta phiền não, hết kiên nhẫn quay gót nói: “Được rồi. Coi như tôi xui xẻo. Anh, chúng ta đi thôi.”
Liên gia Kỳ không nói gì nữa, vội vàng mở cửa bước ra ngoài. Liên Gia Kỳ cũng đi theo cậu ta. Khi ra đến cửa, anh còn dừng bước, ngoảnh đầu lại. Nhìn bà Điền Quyên, anh chân thành nói: “Bà Diệp, tuy chân tướng sự việc nói ra có phần muộn màng nhưng dù thế nào tôi cũng cảm ơn bà đã có thể công bố điều đó. Vì bà không nói thì cũng không ai biết, em trai tôi sẽ mãi mãi phải gánh hiểu lầm này. Thế nên, bà Diệp, tôi vô cùng cảm ơn bà.”
Vụ tai nạn xe đầu mùa hè tám năm trước, mùa đông tám năm sau lại nổi sóng. Sau khi các phương tiện truyền thông đăng tin người lái xe gây tai nạn thực sự là một người khác thì chưa đến hai ngày sau, báo lại đăng người bị hại trong vụ tai nạn xe thực ra là cố ý tự sát để lấy một khoản tiền bồi thường cho vợ và con gái. Những bí mật được hé lộ, toàn bộ sự việc đã từ bóng tối bước ra ánh sáng, trên mạng bỗng nhiên lại dấy lên một chủ đề bàn luận.
Lần này, dân mạng tập trung vào hai điểm chính là Liên Gia Kỳ chịu tội thay em trai và ông Diệp Chấn Hùng cố ý tự sát bằng cách tạo ra vụ tai nạn để lấy tiền bồi thường. Có không ít người cho rằng, Liên gia Kỳ chịu tội cho em là bao che tội lỗi, hành vi không thể chấp nhận được. Còn hành vi của ông Diệp Chấn Hùng cũng không khác gì. Ông đã dùng tính mạng của mình để khiến người lái xe vô tội phải chịu gánh nặng tâm lý. Nhưng suy cho cùng, họ đều vì những người thân mà có hành động như vậy. Còn có rất nhiều người cảm thấy việc làm của họ, về lý không thể chấp nhận được nhưng về tình có thể tha thứ.
Dù là nói thế nào, Liên Gia Kỳ từ chỗ có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa hết tội nay đã có thể lấy lại sự trong sạch, điều này khiến Hoắc Khởi Minh thực sự tức giận. Đối thủ đáng ra đã thất bại vạn kiếp bất phục ngay trước mắt, nào ngờ sự việc lại thay đổi chóng mặt khiến tất cả những cố gắng của anh ta trước giờ đều trở thành công cốc. Thắng lợi ngay trước mặt, rốt cuộc lại hóa trắng tay, thật không còn chuyện gì có thể khiến người ta bực bội hơn.
Điều khiến anh ta chán nản hơn nữa là lần này không những không thể mượn gió bẻ măng để quật đổ hoàn toàn Liên Gia Kỳ thối tha mà còn mất đi trợ thủ đắc lực Diệp Điền Điền. Cô vốn hận Liên Gia Kỳ đến tận xương tủy, anh ta chỉ cần đứng ngoài thêm dầu vào lửa thì cô sẽ giống như ngòi nổ, sẵn sàng nhắm vào Liên Gia Kỳ. Anh ta đứng bên mà thưởng thức, không biết vui đến nhường nào. Nhưng bây giờ, Liên gia Kỳ bỗng nhiên không còn là kẻ thù của cô nữa. Sau này, trò vui cũng không còn. Thế nên, anh ta chẳng còn hứng thú gọi điện cho cô nữa.
Gần đây, Điền Điền chẳng muốn nói chuyện với bất kỳ ai. Di động hết pin, cô cũng chẳng buồn sạc. Tâm trạng đang rối bời, hỗn loạn khiến cô chẳng biết tháo gỡ thế nào.
Bà Điền Quyên cũng biết, con gái nhất thời không chấp nhận nổi cú sốc này. Năm đó bà đã mất đi rất nhiều thời gian mới có thể tiếp nhận nổi. Thế nên bà chỉ có thể nghiêm túc nói với cô: “Điền Điền, mẹ đã giấu con tất cả chuyện này chính là vì mẹ sợ con sẽ khó có thể thích ứng nổi. Mẹ vốn định để vào năm nữa mới nói cho con biết, nhưng bây giờ không thể kéo dài thêm được nữa. Một là, mẹ không thể tiếp tục để cho anh em nhà họ Liên gánh tội oan này; hai là mẹ cũng không thể để con tiếp tục thù hận họ. Cả hai đều này đều bất công đối với họ. May mà con đã mười tám tuổi, đxa trưởng thành rồi, dần dần con sẽ học được cách đối diện với nó.”
Điền Điền lặng lẽ gật đầu. Đôi mắt dưới hàng mi dài và dày bất giác ướt nhòe. Thực sự, khoảng thời gian này đã xảy ra quá nhiều việc. Đúng là một mùa đông lắm chuyện! Tất cả đều khiến cô khó mà đối mặt nổi. Cô thật sự cần thời gian để từ từ chấp nhận chúng.
Chương 21: Xin Lỗi, Cảm Ơn Anh
Tháng tư trong nhân gian chính là mùa của cỏ hoa.
Trong công viên rừng rậm Tây Sơn vùng ngoại ô, gió xuân thổi qua sườn núi xanh, hoa cỏ nở rộ khắp nơi. Giữa các khe núi nước chảy róc rách. Dưới ánh nắng mặt trời, mặt nước lấp lánh lan tỏa từng gợn sóng cầu vồng. Cảnh sắc này khiến con người ta ngây ngất.
Điền Điền đi chân trần bước xuống dòng suối trong vắt, một tay nâng chiếc váy hoa dài tới mắt cá chân lên, một tay nhẹ nhàng vuốt tóc mỉm cười trước ống kính.
“OK. Tốt lắm. Tiếp tục mỉm cười, đổi tư thế khác.”
Theo yêu cầu của nhiếp ảnh gia, Điền Điền không ngừng tạo dáng, trên gương mặt vẫn giữ nguyên nụ cười. Trên thực tế, đi chân trần đứng dưới dòng suối lạnh lẽo càng lúc cô càng cảm thấy buốt nhói. Tuy thời tiết tháng Tư đã gần vào hạ nhưng nước suối ở khe núi vẫn lạnh như nước đá vậy. Bây giờ, khi vùa bước xuống, Điền Điền còn run lẩy bẩy. Cô đang “đến tháng”, thực ra không nên ngâm mình trong nước lạnh quá lâu. Nhưng việc chụp hình đã được sắp xếp từ trước nên chút vấn đề cỏn con của cô không tiện nói ra. Thế nên, khi nhiếp ảnh gia đi chân trần bước xuống chụp ảnh, cô không nói thêm câu nào mà chỉ phối hợp làm theo.
Sau khi cô cứ chụp ảnh như vậy được gần một tiếng đồng hồ, nhiếp ảnh gia cứ coi như hoàn tất phần việc ở địa điểm này. Sau đó anh ta bảo Điền Điền lên bờ tiếp tục chụp ở vườn hoa đỗ quyên trên đỉnh núi. Trong biển hoa đỏ tươi sáng rực rỡ, anh ta yêu cầu cô lúc thì làm động tác quay vòng; lúc thì chạy nhảy tung tăng. Vui đùa hớn hở, lúc thì tung cánh vô lo vô nghĩ… cô đã cố gắng hết sức phối hợp với những yêu cầu của anh ta, mong sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.
Chiều hôm đó, công việc của nhóm chụp hình có thể coi là hoàn thành, Điền Điền cũng cảm thấy vô cùng uể oải. Vốn dĩ khi “đến tháng” rất dễ mệt mỏi, huống hồ công việc hôm nay lại phải thực hiện với cường độ khá cao, đặc biệt, ngâm trong nước lạnh lâu như thế, đến lúc mặt trời đứng bóng, bụng dưới của cô đã bắt đầu đau lâm râm. Cô đã phải rất cố gắng mới có thể hoàn thành công việc của ngày hôm nay.
Thu dọn xong, khi Điền Điền định thay bộ váy đỏ xòe cuối cùng thì Jack chạy đến hỏi cô: “Điền Điền tối nay cô có bận gì không? Sắp xếp cô đi ăn cơm, cô đi được chứ?”
Cái gọi là “sắp xếp đi ăn cơm” của Jack chính là chỉ công việc tiếp khách đi ăn cơm chùa.
Điền Điền sững người. “Sao thế? Anh không tìm được người khác à?”
“Yoyo và Lyly đã đi rồi, vẫn cần thêm một người nữa. Cũng không phải là không tìm được ai khác, chỉ là bữa tiệc được tổ chức ở biệt thự Tây Sơn phía bên phải công viên, vừa hay là nơi cô chụp ảnh, qua đó sẽ vừa gần vừa tiện. Chủ nhân của bữa tiệc tối nay là tổng giám đốc Đào của tập đoàn Thiên Giang. Ông ấy rất hào phóng, mỗi lần phát bao lì xì ít nhất cả nghìn tệ cho các cô người mẫu tiếp khách đấy. Chẳng phải cô nói gần đây phải cố gắng làm việc để kiếm tiền sao? Tôi thuận theo nhu cầu của cô mới dành cho cô cơ hội này đấy!”
Vốn dĩ Điền Điền định từ chối vì hôm nay cô cảm thấy rất mệt, muốn về sớm để nghỉ ngơi, nhưng vừa nghe nói bao lì xì có thể lên đến một nghìn tệ thì nhất thời không thể không động lòng. Cô không hề do dự gật đầu: “Được rồi. Tôi đi.”
“Vậy cô đừng thay đồ nữa. Tôi đi nói với nhân viên phục trang một câu. Tối nay cô mặc luôn bộ này, mai đến trả công ty. Cẩn thận một chút, đừng làm bẩn nhé.”
“Vâng. Tôi biết rồi.”
Hôm nay Điền Điền chụp ảnh cho trang trong một tờ tạp chí. Trang phục, giày dép và đồ trang sức đều là hàng cao cấp. Chụp hình xong còn phải bảo quản cẩn thận, trả về như cũ.
Jack nhìn đồng hồ, nói: “Vẫn còn nửa tiếng nữa, cô có thể đi rửa mặt và trang điểm lại. Trang điểm đậm thế này chụp hình thì được chứ đi dự tiệc sẽ làm người ta phát khiếp đấy.”
Điền Điền dùng nước tẩy trang tẩy sạch lớp phấn trang điểm rồi rửa mặt lại thật sạch. Da cô vốn rất trắng, mịn tựa xa tanh. Chuyên gia trang điểm còn phải khen da cô rất đẹp, khiến cô chỉ cần trang điểm nhẹ thôi cũng đủ xinh đẹp rồi. Cô không đánh phấn nữa mà chỉ dặm một chút má hồng. Nếu thêm phấn vào thì sẽ thành trắng bệch mất. Sau đó, cô vội vàng lên xe đến khu biệt thự Tây Sơn.
Jack đưa Điền Điền đến cổng một ngôi biệt thự theo lói kiến trúc Châu Âu, cực kỳ đẹp đẽ rồi quay về, để cô vào đó một mình. Có người dẫn cô vào một phòng khách vô cùng tráng lệ như trong lâu đài thời xưa. Ở đây, đâu đâu cũng thoang thoảng hương thơm. Vừa bước vào cô đã nhìn quanh tìm Yoyo và Lyly, hai người đồng nghiệp ở một nơi xa lạ này cũng có thể coi là bạn bè. Trong lúc chờ đợi, cô bất chợt trông thấy Liên Gia Kỳ. Anh ăn mặc rất thoải mái, bận một bộ đồ thể thao màu ghi, đang cười cười nói nói cùng hai người đàn ông mặc com lê đi qua hành lang kính của vườn hoa đến phòng khách. Dường như họ vừa bàn chuyện làm ăn ở bên ngoài.
Anh cũng trông thấy cô. Hai ánh mắt không kịp phòng bị tình cờ gặp nhau.Anh nhướn mày, nét mặt thảng thốt kinh ngạc. Cô cúi đầu, luống cuống định quay người bỏ đi. Điền Điền không ngờ tối nay lại tình cờ gặp được Liên Gia Kỳ ở đây. Nếu sớm biết thế này thì dù có cả nghìn tệ, cô cũng không nhận lời đến dự. Đã vào giữa xuân, những chuyện xảy ra vào mùa đông năm ngoái đã qua được hai tháng rồi. Điền Điền cũng đã bình tĩnh hơn nhiều, nhưng tình cờ gặp lại Liên Gia Kỳ, trong phút bàng hoàng, cô vẫn không biết nên đối diện thế nào.
Suốt tám năm, cô coi anh ta là kẻ thù giết cha, đã từng chửi, từng đánh anh ta, lại còn có ý muốn trả thù nữa. Còn bây giờ, biết là đã nhầm, nhưng khi gặp lại anh ta, cô vẫn không biết nên đối diện như thế nào. KHông, cô thực sự không muốn đối diện,cô chỉ muốn né tránh, giống như con đà điểu chẳng biết làm thế nào ngoài cách rúc đầu xuống cát. May mà cuộc sống của anh ta và cô không có qua lại gì,chỉ trừ một nơi – chính là câu lạc bộ tennis đó. Hoắc Khởi Minh đã từng nói với cô rằng Liên Gia Kỳ là khách thường xuyên ở đây nên cô tuyệt nhiên không đến nữa vì sợ gặp phải anh ta. Trước đây cô không sợ nhưng bây giờ cô thật sự muốn trốn chạy.
Né tránh thế nào cũng có lúc tình cờ gặp. Cô cắn môi bứt rứt. Sao cô lại nhận lời đi ăn bữa cơm chùa này chứ? Sao cô lại quên rằng, tám năm sau, cô đã gặp lại Liên Gia Kỳ cũng chỉ vì một bữa cơm chùa. Trong bữa tiệc của giới kinh doanh, tất nhiên là anh ta có khả năng xuất hiện rồi. Nhưng cô nhất thời không nghĩ tới điều đó mà chỉ quan tâm lì xì một nghìn tệ mà thôi. Nếu bây giờ gọi điện cho Jack nói cô không được khỏe phải về trước, liệu anh ta có mắng cô một trận trận lên bờ xuống ruộng không nhỉ? Nhất định anh ta sẽ lại nói cô không có nguyên tắc nghề nghiệp cho mà xem.
Sau khi trải qua mùa đông lắm chuyện đó, tuy Điền Điền đã thêm một tuổi nhưng suy nghĩ vẫn còn ngây thơ như trước. Oan gia ngõ hẹp tránh không nổi, cô đành hít một hơi thật sâu để lấy bình tĩnh rồi quyết định bước lên phía trước. Cô sẽ ở lại, tiếp tục dự xong buổi tiệc này rồi mới đi.
Khách khứa nam nữ đan xen ngồi vào bàn tiệc. Lần này, chỗ ngồi của Điền Điền không phải bên cạnh Liên Gia Kỳ mà là đối diện với anh ta. Khi ngồi xuống, anh cố tình mà như vô ý liếc mắt nhìn cô, cô lập tức cúi xuống, cố gắng né tránh ánh nhìn của anh. Cô cụp mi, nhìn xuống ngực mình. Cô đang mặc một bộ váy đỏ, chuỗi hạt kim cương càng tôn lên làn da trắng ngần như tuyết, bầu ngực cũng hơi nhô cao. Khi mặc bộ váy này để chụp hình, cô không cảm thấy vấn đề gì. Nhưng vừa ngồi xuống, bị ánh mắt của Liên Gia Kỳ ngồi đối diện quét qua, cô bỗng cảm thấy xấu hổ. May mà chiếc váy này có một chiếc khăn choàng lụa màu đỏ phối cùng, cô lập tức giả vờ lạnh kéo chiếc khăn che kín phía trước.
Bữa cơm này, không cần phải nói cũng biết Điền Điền ăn chẳng lấy gì làm ngon miệng mà như ngồi trên bàn đinh vậy. Cô chỉ mong bữa tiệc này sớm kết thúc để về nhà. Người đàn ông trung niên bên tay trái còn liên tục chạm ly với cô. Cô lịch sự nâng ly lên nhấp môi vài lần. Điền Điền không biết uống rượu, người lại quá mệt mỏi, tuy chỉ uống hai ly vang nhưng cô cảm thấy rượu đã bốc lên tận đầu mình rồi. Càng ngồi càng khó chịu, cô bèn đứng lên đi ra nhà vệ sinh.
Trong nhà vệ sinh, cô ôm lấy bồn rửa tay, muốn nôn nhưng lại không nôn ra được, vô cùng khó chịu. Bụng cô càng lúc càng đau hơn, trán bắt đầu lấm tấm mồ hôi lạnh. Cô nghĩ, hãy cố gắng thêm một lát nữa, nếu vẫn cảm thấy khó chịu thì hẵng xin về trước. Lấy lí do không được khỏe, có lẽ chủ bữa tiệc cũng có thể chấp nhận được. Trốn trong này nghỉ một lát, khi Điền Điền định bước ra thì cửa bỗng bị đẩy từ bên ngoài vào. Người thì muốn vào, người lại muốn ra. Bình thường thì không có vấn đề gì, nhưng lúc này, Điền Điền đang không được khỏe, động tác chậm chạp và phản ứng không linh hoạt nên người ta đẩy cửa vào, cô không kịp lui lại, bị đập ngay vào trán, “cộp” một tiếng. Người mềm nhũn ra, trước mắt tối sầm lại, đầu óc trống rỗng, cô ngã vật xuống đất.
Nhìn thấy Điền Điền bị ngất, cô người mẫu Yoyo đứng ở cửa bàng hoàng giây lát. Sau đó, cô ta lập tức gọi lớn: “Không hay rồi. Có ai không? Có người bị ngất.”
Chương 22
Điền Điền không rõ mình bị làm sao. Sau khi ngã khụy xuống, cô không biết gì nữa, cả người rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh. Trong đầu cô vang lên tiếng kêu cảnh báo, cả người mềm nhũn như sợi bún, chẳng có chút sức lực nào, cảm giác rất lạnh, lạnh đến phát run lên.
Trong lúc đầu óc mông lung, cô cảm thấy có không ít người vây quanh mình. Vô số khuôn mặt lướt qua nhưng lại rất mơ hồ, cô không phân biệt được ai với ai. Đồng thời họ còn bàn tán liên hồi, người câu này kẻ câu khác, nhưng cô không nghe rõ họ nói gì như thể những lời nói đó đều vọng đến từ một nơi rất xa, lọt vào tai cô chỉ còn lại tiếng ong ong, khiến cô cảm thấy đau đầu khủng khiếp, ý thức càng lúc càng hỗn loạn…
Giây cuối cùng, dường như những khuôn mặt và âm thanh vây quanh cô bỗng như nước thuỷ triều lùi dần. một đôi tay mạnh mẽ bế xốc cô lên, cô cảm giác mình đang ngả vào một lồng ngực rộng rãi và ấm áp. Trái ngược với cơ thể run lên vì lạnh của cô, lồng ngực này ấm áp như mùa xuân. Theo bản năng, cô áp lại gần hơn, sau đó thì không còn biết gì nữa.
Khi mơ hồ mở mắt, Điền Điền phát hiện mình đang ở trong bệnh viện. Một nữ bác sĩ khoảng ngoài bốn mươi cúi xuống hỏi cô: “ Tỉnh rồi à? Cháu cảm thấy thế nào?”
Chớp chớp mắt, Điền Điền nhớ lại chuyện đã xảy ra. Cô đoán chắc là Yoyo hoặc Lily đã đưa mình đến bệnh viện. Bây giờ, cô cảm thấy khá hơn rất nhiều. Hóa ra, cũng không có chuyện gì nghiêm trọng cả, chỉ là đang “ đến tháng”, Đứng trong nước lạnh nên cơ thể không chịu nổi, cộng thêm cả ngày làm việc mệt nhọc, tối đến lại nhận lời đi ăn cơm chùa nữa. Sau khi thấy Liên Gia Kỳ, bữa cơm trở thành khổ hình, cô còn gắng gượng uống hai ly rượu. Mọi thứ ùn ùn kéo tới, cuối cùng còn bị cánh cửa va phải, hệt như cọng rơm cuối cùng đè ngã con lạc đà.
“Bác sĩ, cháu không sao. Cháu đã khá hơn nhiều rồi ạ.”
Cô vừa nói vừa chống tay ngồi dậy thì phát hiện ra mình đang nằm trên giường bệnh phía trong của phòng khám, còn có cả một tấm rèm xanh kéo ra che lại, ngăn cách với nơi khám bệnh bên ngoài. Bác sĩ còn tận tình, tiếp tục hỏi han xem cô trước khi ngất đi có những biểu hiện gì, kinh nguyệt có đều không… Đây cũng là điều hoàn toàn bình thường. Bệnh nhân nữ đến khám bệnh, bác sĩ thường hỏi phương diện này. Mẹ Điền Điền là y tá nên cô rất hiểu.
Nữ bác sĩ này rất hòa nhã, giọng nói có phần giống với bà Điền Quyên, mẹ cô. Cô không ngần ngại trả lời thêm vài câu: “Kinh nguyệt của cháu rất đều. Hôm nay là ngày đầu tiên. Vì công việc, cháu phải đứng dưới suối lạnh ở công viên rừng rậm Tây Sơn suốt một tiếng đồng hồ. Càng đứng càng thấy lạnh. Chắc vì thế nên cháu bị lâm râm đau bụng khó, rất khó chịu. Vừa rồi, khi ăn cơm tối, cháu lại uống hai ly rượu nữa, tửu lượng của cháu không tốt nên càng thấy khó chịu hơn. Thế nên khi khi bị người ta đẩy cửa va vào thì liền ngất xỉu”.
“Ồ! Nói như vậy là do đau bụng kinh rồi. Cô gái, trong kỳ kinh phải chú ý giữ gìn sức khỏe. Rõ ràng cháu biết không thể ngâm nước lạnh mà vẫn còn xuống, biết tửu lượng không tốt mà vẫn còn uống. Cứ như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe đâu. Cháu cẩn thận không bị ức chế, sau này cứ đến kỳ kinh lại đau bụng đấy.”
“Cháu biết rồi ạ, Hôm nay cháu chẳng còn cách nào khác. Vì công việc mà. Sau nay cháu sẽ chú ý hơn”
“Ừ! Cháu biết vậy là tốt. Được rồi không sao đâu. Cháu có thể đi về được rồi.”
Nữ bác sĩ vừa nói vừa xoay người kéo tấm rèm ra, một bóng người cao ráo xuất hiện. Điền Điền vô thức nhìn theo, chỉ mới liếc mắt, cả người cô đã hoàn toàn ngây ngốc. Điền Điền không ngờ trong phòng khám, ngoài cô và bác sĩ ra, sau tấm rèm vẫn còn người thứ ba – Liên Gia Kỳ. Rõ ràng, từ đầu đến cuối, anh ta vẫn im lặng đứng đó, kiên nhẫn đợi bác sĩ khám và hỏi thăm bệnh tình của cô.
Vừa rồi, khi bác sĩ hỏi, cô đã nói thật hết. Cô hoàn toàn không biết có đàn ông ở bên ngoài nên thản nhiên tâm sự về việc kinh nguyệt và các vấn đề liên quan. Cuộc nói chuyện riêng tư như vậy mà từng câu từng chữ đều lọt đến tai Liên Gia Kỳ, hẳn anh ta còn nghe rất rõ là đằng khác. Chắc anh ta cũng rất lúng túng, gò má hơi đỏ, thái độ không được tự nhiên lắm. Cô còn xấu hổ hơn anh nhiều, cả mặt đỏ ửng lên đến tận mang tai. Thật mất mặt quá đi! Cô luống cuống cúi gằm mặt, chỉ hận là sàn nhà không có cái khe hở nào cho cô chui xuống.
Nữ bác sĩ chẳng thấy có gì bất thường. Bà thản nhiên đi ra bàn làm việc kê đơn thuốc.Vừa kê đơn, bà vừa nói với Liên Gia KỲ: “Cô ấy không sao. Chủ yếu là do đau bụng kinh mà thôi. Tôi kê hai hộp Ích Mẫu hoạt huyết điều kinh là ổn.”
Lời bác sĩ nói làm cho mặt Điền Điền đã đỏ lại càng đỏ. Tuy không có gương để soi nhưng cũng có thể cảm giác được mặt cô chắc chắn không thể đỏ hơn được nữa. Cô thực sự xấu hổ chết mất thôi.
Ra khỏi phòng khám, Điền Điền đi như bay về phía trước, Liên Gia Kỳ không nói lời nào đi theo sau. Xuống sảnh lớn tầng một, anh mới cất tiếng gọi: “ Còn chưa đi lấy thuốc. Cô ngồi ở đây một lát, đợi tôi lấy thuốc rồi đi.”
Câu nói nhắc nhở Điền Điền, cô xoay người, mặt đỏ tía tai, ngại không dám nhìn Liên Gia Kỳ, cố tránh ánh mắt của anh: “Cái đó… Anh đưa đơn thuốc cho tôi, tôi tự đi lấy.”
Sao có thể để Liên Gia Kỳ thay cô đi lấy thuốc chứ? Cô nghĩ đã thấy xấu hổ chết đi được. Cô băn khoăn mãi mà không hiểu tại sao lại là Liên Gia Kỳ đưa cô đến bệnh viện. Ở đó có bao nhiêu người, ai đưa cô đi cũng không làm cô ngại ngùng đến vậy.
Nhìn khuôn mặt Điền Điền đỏ như gấc, Liên Gia Kỳ cũng biết cô xấu hổ và ngượng ngùng. Nghĩ vậy, anh bèn lặng lẽ đưa đơn thuốc cho cô. Điền Điền cầm lấy, chạy đến quầy thu ngân, nhân viên gõ lách cách vài cái rồi nhanh chóng thông báo số tiền cô phải trả. Lúc này, cô mới giật mình vì không đem theo một đồng nào trên người. Túi xách cô mang theo không biết đã đi đường nào rồi. Sau khi ngất đi, cô đánh rơi nó ở đâu nhỉ?
Thấy Điền Điền sững người, nhân viên thu ngân thò đầu qua ô cửa kính nhắc lại. Cô đang bối rồi thì một bàn tay đưa tờ một trăm tệ mới cứng đưa qua. Là Liên Gia Kỳ!
Cúi gằm xuống, cô nhìn đầu ngón chân mình. Khẽ lên tiếng: “Cảm ơn anh.”
Giọng anh ta dịu dàng lạ thường. “Đừng khách sáo.”
Quầy thuốc nằm đối diện với quầy thu ngân, Điền Điền cầm hóa đơn quay sang, nhanh chóng nhận được hai hộp thuốc. Ra khỏi bệnh viện, xe của Liên Gia Kỳ đã đỗ ngay ở bên kia cổng lớn. Anh mở cửa xe nói: “Lên xe đi. Tôi đưa cô về.”
Điền Điền chẳng hề nghĩ ngợi, lắc đầu: “Không cần đâu. Tôi tự bắt xe về cũng được. Tối nay, tôi đã làm phiền anh quá rồi. Anh Liên, mai tôi sẽ gửi lại anh tiền thuốc.”
Sao cô có thể để anh ta đưa về được chứ? Cô đã đủ ngại lắm rồi. Bây giờ cô chỉ muốn tránh xa anh ta, không bao giờ gặp lại nữa.
“Bây giờ muộn rồi. Cô vừa bị ngất, một mình về nhà e là không ổn. Nếu cô không muốn tôi đưa về thì gọi điện bảo Hạ Lỗi đến đón cô đi.”
Liên Gia Kỳ vẫn còn nhớ Hạ Lỗi, xem ra hành động Hạ Lỗi đứng chắn trước mặt để bảo vệ cô tối hôm đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong đầu anh ta. Nhưng ăn tết xong, hạ Lỗi sẽ cùng bạn gái quay về Bắc Kinh, người đabs ông đó chỉ là nhất thời đứng ra bảo vệ cô mà thôi.
Cô ngượng ngùng cười: “Không cần đâu. Hạ Lỗi về Bắc Kinh rồi. Tôi đi một mình cũng được. Không sao đâu mà.”
Trong lúc cô nói, vừa hay có một chiếc taxi đi qua, Điền Điền vội vẫy lại rồi lao vào xe. Cô chỉ buông một câu “tạm biệt” với Liên Gia Kỳ. Dường như muốn nói gì đó, môi anh ta mấp máy, ánh mắt nhìn theo nhưng không kịp nói gì. Cô cũng không có cảm giác gì. Bây giờ cô chỉ mong chiếc xe này chạy càng nhanh càng tốt. Cô còn liên tục hối thúc tài xế tăng tốc lên.
Tài xế vừa nổ máy vừa nhìn Điền Điền qua gương chiếu hậu, ánh mắt vô cùng tò mò. Vì cô gái này ăn mặc rất đẹp, một bộ lễ phục màu đỏ, vai trần, váy xòe rộng như váy cưới. Người như thế này phải có xe riêng chứ, ngồi taxi thì không hợp lý lắm.
Điền Điền cảm thấy tay tài xế đang dò xét mình. Cô cúi đầu, theo bản năng muốn kéo chiếc khăn choàng che trước ngực nhưng trống không. Lúc này, cô mới sực nhớ, khăn choàng cũng như túi xách không biết đã đâu mất rồi. Thật thà mà nói, túi xách có mất cũng không sao. Trong đó cũng chỉ có cái điện thoại và vài đồng lẻ. Mất khăn choàng mới là phiền phức. Đây là bộ đồ cô đi mượn, mai phải đem về trả công ty, mất thì sẽ phải đến rất nhiều tiền. Bộ váy hàng hiệu này cực kỳ đắt. Đền xong chắc cô phải làm không công mấy tháng mất. Hết kinh ngạc, cô bắt đầu hoang mang, cô nghĩ ở bệnh viện không thấy đồ của mình, chắc là rơi ở biệt thự của Tổng giám đốc Đào. Mai đến hỏi Yoyo và Lily xem, có khi họ lại cầm giúp cô.
Hi vọng là như vậy.
Tốt nhất là như vậy.
Taxi dừng lại trước cổng trường, Điền Điền không có tiền để trả, đành phải hỏi người tài xế có thể đợi cô mang tiền ra không. Tài xế nhìn cô gái trẻ mà chẳng hề giận dữ, còn nói: “Con gái tôi cũng học ở trường này. Thôi vậy, coi như tôi chở một người bạn học giúp nó.”
Điền Điền cảm kích nói lời cám ơn: “Cảm ơn chú. Cháu cảm ơn chú rất nhiều.”
Còn khoảng mười lăm phút nữa là ký túc xá đóng cửa. Điền Điền xuống xe, vội vã chạy, chỉ sợ chậm một bước lại phải xin cô quản lý mở cửa cho. Đến lúc đó sẽ được nghe cả một tràng cằn nhằn cho mà xem.
Nhưng vừa chạy được một đoạn, phía sau đã có người gọi cô: “Điền Điền, đợi một chút.”
Sững người quay đầu lại, Điền Điền phát hiện ra xe của Liên Gia Kỳ đã đuổi tới . Chiếc Mercedes Benz màu đen như chú cá lướt nhanh đến rồi phanh lại bên cô. Anh ta đẩy cửa bước xuống: “Đồ của cô còn ở trên xe tôi.”
Có hai món đồ trong tay anh ta: một là chiếc khăn choàng xa tanh màu đỏ, một là chiếc túi xách nhỏ xinh. Hóa ra đều ở trên xe anh ta. Vừa rồi, nếu cô không vội vã bỏ đi như vậy thì trên đường cũng không phải thấp thỏm lo lắng, kết quả lại bắt người ta lái xe đuổi theo mình về tận trường.
Nhận khăn choàng và túi xách, Điền Điền chỉ có thể đỏ mặt nói lí nhí. “Cám ơn anh Liên. Thật ngại quá! Để anh phải đi cả đoạn đường đem đồ về cho tôi.”
Giọng anh cực kỳ dịu dàng: “Không có gì. Được rồi. Cô mau vào đi.”
Điền Điền bước qua cổng trường, Liên Gia Kỳ cũng lên xe nổ máy chuẩn bị rời đi, cô bỗng nhớ ra một chuyện, lại vội chạy ra gọi lớn: “Anh Liên, đợi một chút.”
Liên Gia Kỳ nghe thấy liền đạp phanh, hạ cửa kính xuống, nhìn Điền Điền với ánh mắt ngạc nhiên: “Còn chuyện gì nữa?”
Điền Điền cúi người lại gần, mở túi xách ra, rút mấy tờ tiền giấy đưa cho anh. “Vừa nãy, anh đã trả tiền thuốc giúp tôi ở bệnh viện. Bây giờ tôi gửi lại anh.”
Sững sờ giây lát, Liên Gia Kỳ nhận tiền một cách vô thức, “ồ” một tiếng.
Trả tiền xong, Điền Điền đáng lẽ có thể đi rồi nhưng cô lại có chút ngần ngại. Có một câu mà cô đã chôn trong lòng từ rất lâu rồi mà không biết nói ra thế nào. Tối nay, được Liên Gia Kỳ giúp đỡ, câu nói đó như hạt giống ngoan cường đâm lên từ dưới tảng đá lớn.
Cụp mi xuống, đôi má ửng hồng, ánh mắt cô lẩn tránh nhưng đôi môi vẫn kinh quyết khác thường bật ra một câu. “Anh Liên, chuyện trước đây… xin lỗi anh.”
Chương 23
Điền Điền gần như bước vào tòa nhà kí túc xá vừa lúc tiếng chuông đóng cửa vang lên, ngay phía sau cô là Du Tinh. Cô nàng và La Thiên Vũ đi hẹn hò. Anh ta vừa đưa cô ấy về. Cô ấy đuổi theo Điền Điền gọi: “Điền Điền, đợi tớ với.”
Vừa nhìn thấy cô, Du Tinh liền khen bộ váy cô đang mặc: “Oa! Bộ váy này đẹp thật! Cậu mặc đẹp như thế cùng Liên Gia Kỳ đi đâu vậy?”
Câu này nói đi đâu thế? Điền Điền không hiểu gì cả” Cậu nói gì? Cái gì gọi là tớ và Liên Gia Kỳ đi đâu đấy?”
“Đừng giả vờ nữa. Vừa rồi khi Thiên Vũ lái xe đưa tớ về có đi qua cổng trường. Chúng tớ đã nhìn thấy hai người rồi. Rõ ràng là anh ta đưa cậu về. Trước đấy, chắc chắn hai người đi cùng nhau. Cậu và anh ta qua lại với nhau từ khi nào thế? Chẳng thấy nói năng gì cả. Như vậy mà là bạn bè sao?”
“Du Tinh, cậu hiểu lầm rồi. Không phải như cậu nghĩ đâu.”
Du Tinh truy hỏi đến cùng. “KHông phải như tớ nghĩ, vậy là như thế nào?”
Điền Điền bèn kể lại một lượt toàn bộ chuyện xảy ra tối nay cho Du Tinh nghe. Khi nói đến chuyện mình bị ngất, tim cô bỗng đập mạnh, một cảm giác gì đó thoáng qua mà không rõ. Du Tinh nghe thế lại thúc giục, cảm giác đó trôi qua, cô đành kể tiếp.
Du Tinh nghe xong cũng có phần ngạc nhiên: “Tại sao lại là anh ta đưa cậu đến bệnh viện? Về lý mà nói sao đến lượt anh ta cơ chứ? Nếu đồng nghiệp không đưa cậu đi thì cũng phải là tổng giám đốc Đào, chủ nhân bữa tiệc cử người đi chứ?”
Điền Điền cũng không rõ: “Tớ cũng không biết tại sao lại là anh ta nữa. Khi ở bệnh viện, đúng là xấu hổ chết đi được.”
Du Tinh cười khì khì: “Đúng là xấu hổ thật. Nhưng mà cũng chẳng sao. Đó là chuyện bình thường ý mà.”
“Cậu không rơi khi vào hoàn cảnh đó, đương nhiên thấy không sao rồi. Khi nào cậu đứng trước mặt La Thiên Vũ mà xấu hổ như vậy một lần thì sẽ biết.”
Vừa nói, cô vừa leo lên cầu thang, bất giác đã về đến phòng. Hai người bạn cùng phòng đã ngủ, họ cũng không nói gì nữa, chỉ rón rén đi vào, rửa mặt mũi tay chân xong thì cũng lên giường đi ngủ.
Chiều hôm sau, Điền Điền tranh thủ không phải lên lớp đến công ty trả váy. Vừa hay, Yoyo cũng ở đó. Vừa gặp, cô ấy liền hỏi: “Em không sao chứ?”
“Cảm ơn chị. Em không sao.”
“Không sao thì tốt rồi. Tối qua chị bị em làm cho sợ chết khiếp đấy! Vừa đẩy cửa nhà vệ sinh ra, chỉ nghe “cộp” một tiếng đã thấy em ngã lăn ra rồi. Em nằm trên sàn nhà, mặt trắng bệch khiến chị sợ quá, vội la toáng lên.”
Điền Điền nhớ lại,vội hỏi: “Chị Yoyo sau khi chị la lên thì tổng giám đốc Đào cử người đưa em đến bệnh viện à?”
“Chị vừa la lên, vài chục người ở bàn tiệc đều chạy đến. Tổng giám đốc Đào vốn cử lái xe đưa em đến bệnh viện nhưng đúng lúc anh Liên xin phép về trước nên nói tiện đường đưa em đi luôn.”
Điền Điền nghe vậy sững sờ, chuyện xảy ra tối qua giống như những thước phim tự động hiện lên trong đầu cô. Hình ảnh sau khi hôn mê lờ mờ không rõ nhưng có một chi tiết cô nhớ nhất là đôi tay rắn chắc và lồng ngực ấm áp… Hóa ra đều đến từ Liên Gia Kỳ. Người bế cô tối qua là Liên Gia Kỳ, Sau khi cảm nhận được hơi ấm của anh, cô còn kề sát vào anh theo bản năng. Nghĩ đến đây, mặt Điền Điền lại bất giác đỏ lên. Vừa xấu hổ, vừa ngượng ngùng, có chút hối hận. Sớm biết như vậy, thật sự không nên đi ăn bữa cơm chùa đó mà. Kết quả là chưa nhận được bao lì xì một nghìn tệ thì đã rơi vào tình huống khó xử này.
Yoyo còn đứng bên úp úp mở mở: “Điền Điền, tối qua, anh Liên chủ động đề nghị đưa em đến bệnh viện. Xem ra anh ta rất quan tâm đến em. Chưa biết chừng em còn có cơ hội đấy!”
Ý là có cơ hội được để mắt đến. Người mẫu của công ty ăn cơm chùa cùng khách, ngoài việc mong kiếm được thu nhập thì còn tranh thủ cơ hội lấy người có tiền. Chẳng hạn như Sa Mỹ đã thôi việc làm vợ một thương nhân. Tuy người đó hơn cô ấy tới ba chục tuổi, cô ấy lại là người vợ thứ ba nhưng người ta có xe có nhà có tài sản, khoảng cách về tuổi tác sẽ bị đồng tiền xóa mờ, còn không ít người ngưỡng mộ ấy chứ.
Nếu không lấy được người có tiền thì cũng có thể qua lại với họ, ít nhiều vẫn có lợi. Chẳng hạn như Man Lệ đã tìm được một ông chủ Đài Loan, đi lại chưa được mấy tháng mà ông ấy đã tặng cô hẳn một căn hộ chung cư, cũng không ít người ngưỡng mộ.
Lời của Yoyo, Điền Điền chẳng có tâm trạng đâu mà đáp lại. Cô đang cố gắng nghĩ rằng sự việc không phải như vậy. Yoyo và Lily đều là người mới vào công ty sau khi Sa Mỹ thôi việc. Họ không hiểu cô và Liên Gia Kỳ đã xảy ra chuyện gì, cô cũng không muốn giải thích tường tận.
Jack thấy Điền Điền liền mỉm cười: “Chuyện gì thế? Công ty cứ cử cô đi ăn cơm chùa là cô liền làm loạn. Đang yên đang lành sao lại ngất đi thế? May mà anh Liên rộng lượng, không thèm để ý chuyện cũ, chủ động đưa cô đến bệnh viện đấy! Phải rồi! Cô đã cảm ơn người ta chưa?”
Điền Điền còn có thể nói gì, cô chỉ đỏ mặt lí nhí: “Cảm ơn rồi ạ!”
Sau khi ra khỏi công ty, mặt Điền Điền vẫn chưa hết đỏ. Liên Gia Kỳ bế cô đã là chuyện tối qua, nhưng cảm giác đó vẫn cứ lưu lại trong cô giống như tơ nhện vấn vít, không thể trói buộc nhưng lại khiến người ta không thể không để ý.
“Cái gì? Tối qua, mày trông thấy Liên Gia Kỳ đưa Điền Điền về trường ư? Thiên Vũ, mày không nhìn nhầm đấy chứ?”
Hoắc khởi Minh kinh ngạc và hoài nghi. La Thiên Vũ khẳng định, còn nhấn mạnh: “Sao tao có thể nhìn nhầm được chứ? Cho dù tao nhầm nhưng khi đó Du Tinh cũng ở đấy, cô ấy cũng nhìn thấy mà. Đúng là Liên Gia Kỳ và Điền Điền. Khi đó, một người trong xe, một người ở ngoài, không biết họ nói gì nhưng mặt Điền Điền đỏ ửng. Có vẻ rất thú vị! Không phải nha đầu này hóa giải thù hận với Liên Gia Kỳ xong thì yêu cậu ta luôn đấy chứ?”
Lời của La Thiên Vũ khiến sắc mặt Hoắc Khởi Minh trở nên vô cùng khó coi. Mùa đông năm ngoái, chuyện rắc rối tám năm trước của hai nhà Liên – Diệp đã bị Hoắc Khởi Minh ngấm ngầm đẩy lên cao trào khiến Liên Gia Kỳ sứt đầu mẻ trán, còn anh ta thì vui không gì bằng. Nhưng sự việc đang phát triển theo chiều hướng thuận lợi tì cuối cũng Liên Gia Kỳ lại được trả lại sự trong sạch. Sau khi sự việc yên ắng, anh ta cũng chẳng buồn liên lạc với Điền Điền vì cô đã không còn tác dụng giúp anh ta công kích Liên gia Kỳ nữa.
Nhưng Hoắc Khởi Minh không ngờ thời gian này, Điền Điền và Liên Gia Kỳ không nói tiếng nào đã đi lại với nhau. Hơn nữa, nghe La Thiên Vũ kể lại, dường như cô còn có thái độ và tình cảm đặc biệt với Liên Gia Kỳ. Nếu không, tại sao khi nói chuyện với Liên Gia Kỳ, cô lại đỏ mặt chứ? Xấu hổ là khúc dạo đầu của tình yêu. Một cô gái xấu hổ trước một người con trai thì nói lên điều gì? Người cóc chút kinh nghiệm yêu đương nào cũng đều có thể đoán ra.
Sắc mặt khó coi của Hoắc Khởi Minh chứng tỏ anh ta đoán ra câu trả lời. Nói thực, ban đầu khi tiếp cận với Điền Điền, anh ta không hề nảy sinh ý tứ nào với cô, đơn thuần chỉ là vì rắc rối giữa cô và Liên Gia Kỳ nên anh ta mới nhìn cô bằng con mắt khác. Tuy Điền Điền cũng rất xinh nhưng bây giờ những cô gái đẹp ở thành phố này quá nhiều, tựa như mây trên trời. Dung mạo của cô thậm chí cũng chẳng hề khiến anh ta động lòng.
Thế nên, dù có qua lại với Điền Điền, nhưng Hoắc Khởi Minh chưa bao giờ muốn nắm lấy cô trong tay mình. Với anh ta, cô chẳng qua cũng chỉ như những cô gái quen trong buổi tiệc khác mà thôi. Một khuôn mặt đầy thù hận không thể nào chiếm được tình cảm của anh ta. Quan hệ giữa cô và anh ta cũng chỉ như những người bạn bình thường. Dù là lời nói hay cử chỉ thì cũng chỉ dừng lại ở đó, đều có giới hạn. Thành thật mà nói anh ta tương đối ít qua lại với các cô gái.
Khi đó, Hoắc Khởi Minh chẳng để ý vì nghĩ rằng Điền Điền chưa trả được thù nhà thì sẽ chẳng có tâm trạng nào mà nghĩ đến chuyện yêu đương. Nếu cô có chút tình cảm ở phương diện này , chắc chắn sẽ bị anh ta mê hoặc ngay. Đại công tử Hoắc tuấn tú, phóng khoáng, phong lưu, ngọt ngào, mê hoặc các cô gái chẳng phải dễ như trở bàn tay sao?
Bây giờ, Điền Điền không còn thù hận trong lòng nên trái tim đã bắt đầu như mùa xuân đâm chồi nảy lộc, nhưng đối tượng khiến cô rung động lại là Liên Gia Kỳ. Đối diện với điều này, sắc mặt Hoắc Khởi Minh sao có thể không khó coi cho được?
Nói thế nào, Điền Điền cũng là đối tượng anh ta tiếp cận trước, sao có thể bị Liên Gia Kỳ hớt tay trên được chứ? Trên thương trường không phải là đối thủ của Liên Gia Kỳ thì anh ta còn cam lòng chấp nhận. Đó là do thế lực vốn có của Liên Gia Kỳ chứ không phải thực lực của cậu ta mạnh. Có điều, đến tình trường cũng bị Liên Gia Kỳ đánh bại, mặt mũi Hoắc Khởi Minh còn để đi đâu được chứ? Không được! Sao anh ta có thể thua trận này được?
Chương 24
Bất ngờ nhận được điện thoại của Hoắc Khởi Minh, Điền Điền có phần kinh ngạc. Vì đã lâu lắm rồi, anh ta không hề liên lạc với cô. Thời gian này cô đang điều chỉnh lại cảm xúc của mình nên cũng chẳng có tâm trạng nào mà liên hệ với anh ta. Rốt cuộc thì quan hệ giữa cô và anh ta không thân mật cũng chẳng có gì sâu đậm, chỉ là trước đây họ thường đến câu lạc bộ tennis cùng nhau mà thôi. Giờ cô tuyệt nhiên không hề đến câu lạc bộ đó, cũng có nghĩa là càng chẳng có lí do gì để liên lạc với anh ta.
Du Tinh thì vẫn thường xuyên cùng La Thiên Vũ đi chơi tennis. Cô ấy còn hỏi La Thiên Vũ mấy lần, rằng sao dạo này không thấy Hoắc Khởi Minh liên lạc với Điền Điền. Tuy La Thiên Vũ quá rõ nguyên do nhưng đương nhiên là anh ta không nói sự thật cho Du Tinh biết mà chỉ lấp lấp lửng lửng bảo Hoắc Khởi Minh bận việc không đi chơi được. Điền Điền cũng chẳng để ý xem câu nói lấp lửng đó là giả hay là thật. Dù sao, cô cũng không bận tâm đến anh ta. Không liên lạc thì không liên lạc.
Hoắc Khởi Minh cười trong điện thoại: “Điền Điền, lâu rồi không liên lạc. dạo này cô thế nào?”
“Vẫn ổn. Còn anh? Nghe nói dạo này anh rất bận, đúng không?”
“Đúng vậy. Ông già gây cho tôi nhiều phiền phức quá, còn thề sẽ rút hết gân cốt sức lực của tôi, đợt vừa rồi còn đổ cả đống việc lên đầu tôi làm tôi bận chết đi được. Lúc đó chẳng có thời gian mà đi đánh tennis. Hai ngày nay mới tạm coi là đỡ rồi. Chiều nay cô có rảnh không? Cùng tôi đến câu lạc bộ tennis làm vài séc nhé?”
Đánh tennis ư…
Điền Điền nghĩ ngợi, có nên đi không? Nhất thời, cô có chút do dự không quyết định ngay được. Vì quan hệ với Liên Gia Kỳ, lâu lắm rồi không đến câu lạc bộ tennis vì sợ chạm trán anh. Nhưng cuối cùng vẫn không thể tránh được. Hôm đó khi ăn cơm chùa ở biệt thự của tổng giám đốc Đào, vẫn oan gia ngõ hẹp. Anh chẳng hề để bụng chuyện trước đây, còn rất chu đáo ân cần nên cô cũng chẳng có cách nào giả làm con đà điểu rúc đầu xuống cát không chịu chui lên được. Cuối cùng cô đã nói được câu “xin lỗi” muộn màng với anh. Sau khi sự việc đã roc hân tướng. Điền Điền luôn nợ Liên Gia Kỳ lời xin lỗi này. Bây giờ nói ra được, lòng cô cũng cảm thấy thanh thản hơn nhiều. Ít nhất khi gặp lại anh, cô cũng có thể tự nhiên một chút.
Thấy Điền Điền do dự, Hoắc Khởi Minh hiểu là cô muốn từ chối, anh ta liền vung ra tuyệt chiêu: “Không nói gì tức là đồng ý đấy nhé! Được rồi, tôi đang có điện thoại, không nói chuyện với cô được nữa. Hai giờ chiều nay, tôi đến cổng trường đón cô. Tạm biệt.”
Nói xong, anh ta lập tức cúp máy, như lập tức là Điền Điền không đồng ý cũng không được.
Buổi chiều, Điền Điền vốn muốn hẹn Du Tinh cùng đến câu lạc bộ tennis nhưng cô nàng nói đã có kế hoạch khác với La Thiên Vũ rồi.
“Cậu đi một mình đi. Hoắc Khởi Minh cũng chẳng phải là bạn mới quen, đxa đi chơi cùng nhiều như thế rồi còn cần tớ đi theo sao? Hai người đi đánh bóng của hai người, chúng tớ đi chơi của chúng tớ.”
Cô buột miệng hỏi một câu: “Hai người đi chơi ở đâu?”
“Thiên Vũ nói sẽ lái xe đưa tớ đi ăn hải sản ở thành phố S, ngày mai và ngày kia đều được nghỉ. Tiện thể chúng tớ sẽ ở lại thành phố S chơi hai hôm.”
Nói như vậy, La Thiên Vũ đã sắp xếp một chuyến đi ngắn cho họ rồi. Nghe có vẻ không tồi nhưng Điền Điền có chút lo lắng cho người bạn thân, cô thấp giọng hỏi: “Cậu cùng anh ta đến thành phố S một mình sao? Buổi tối thì làm thế nào? KHông phải cậu định cùng anh ta… ở bên nhau đấy chứ?”
Du Tinh chẳng cần suy nghĩ đáp: “Đương nhiên là không. Bảo anh ta thuê hai phòng là được rồi.” Ngừng một lúc cô ấy lại nói: “Việc này thì cậu không cần lo lắng. Tớ biết phân biệt nặng nhẹ. Lên giường với anh ta nhanh như vậy, chỉ khiến anh ta coi thường tớ mà thôi. Cái gì chưa có được thì còn hấp dẫn, một khi có được rồi thì chẳng còn gì thú vị nữa. Thế nên, tớ sẽ không dễ dàng trao thân cho anh ta như thế đâu.”
Du Tinh vẫn còn chút tỉnh táo, sẽ không vì muốn câu công tử mà hiến dâng tất cả, bán cả thân đâu. Trên đời thiếu gì những cô gái ngu ngốc đã hiến dâng trọn vẹn rồi lại bị bỏ rơi cơ chứ?
Hai giờ chiều Hoắc Khởi Minh đến đón Điền Điền ở cổng trường rất đúng giờ. Sau đó, họ cùng đến câu lạc bộ tennis. Vừa đến nơi, Điền Điền đã vô thưc nhìn xung quanh. Cô đang nghĩ không biết có tình cờ gặp Liên Gia Kỳ hay không, anh cũng là khách thường xuyên ở đây mà. Nhưng không hề thấy bóng dáng anh đâu cả, dù là trong câu lạc bộ hay ngoài sân cầu. Như vậy cũng tốt. Nếu không, tuy đã hóa giải chuyện cũ nhưng vụ xấu hổ ở bệnh viện hôm đó vẫn còn khiến cô mất tự nhiên.
Lâu lắm rồi không đánh tennis, Điền Điền có phần xuống tay. May mà Hoắc Khởi Minh là huấn luyện viên giỏi, anh ta hướng dẫn vài séc đã từ từ giúp cô lấy lại phong độ. Chiều nay, cô rất cao hứng, đánh đến nỗi mồ hôi mồ kê vã ra như tắm.
Hoắc Khởi Minh vừa đưa khăn bông cho cô vừa nói: “Mệt rồi hả? Chúng ta đi tắm suối nước nóng trị liệu nhé? Dễ chịu hơn nhiều đấy.”
Đi tắm suối nước nóng cùng một người con trai, Điền Điền chẳng cần nghĩ liền lắc đầu: “Không cần đâu. Tôi vào phòng tắm hơi một lúc là ổn thôi.”
Hoắc Khởi Minh cắn môi. Cô nàng này thật khó tiếp cận. Trên mặt anh ta vẫn nở nụ cười như không hề có chuyện gì: “Cũng được. Chúng ta chia nhau ra vậy. Lát nữa, tôi đợi cô ở phòng thư giãn dưới tầng một.”
Sau khi Điền Điền từ phòng tắm hơi đi ra, cô đến phòng thư giãn theo lời hẹn để tìm Hoắc Khởi Minh. Anh ta ngồi gần quầy bar ở vị trí đập ngay vào mắt, không phải một mình, còn có một cô người mẫu xinh đẹp đang đứng bên cạnh nói nói cười cười. Anh ta cũng cười híp cả mắt. Điền Điền dừng bước, nghĩ thế này không nên làm phiền anh ta thì hơn. Nhưng Hoắc Khởi Minh đã nhìn thấy cô, anh ta lập tức vẫy tay gọi. Đồng thời anh ta cũng thu lại nụ cười với cô gái xinh đẹp kia: “Thật ngại quá! Bạn tôi đến rồi. Sau này lại nói chuyện tiếp nhé.”
Cô gái xinh đẹp đó ngoái đầu lại, nhìn thấy Điền Điền bước đến gần liền hiểu chuyện, vui vẻ cáo từ. Trước khi đi, cô ta còn thấp giọng nhấn mạnh với Hoắc Khởi Minh: “Hoắc thiếu gia, sao dạo này anh lại có hứng thú với nữ sinh thế?”
Đương nhiên, Hoắc Khởi Minh không có phản ứng gì, anh ta chỉ lịch sự đứng dậy kéo ghế cho Điền Điền, toàn tâm toàn ý với cô. Điền Điền vừa từ phòng xông hơi đi ra, khuôn mặt trẻ trung vừa được hơi nóng làm cho ửng hồng như cánh hoa đào. Cái cằm mềm mại rất đáng yêu. Cả khuôn mặt như bừng sáng. Mái tóc dài ẩm ướt càng thêm đen nhánh, hàng mi dài cong cong cũng đen cưới tựa như lông của loài quạ Mexico.
Trước đây, Hoắc Khởi Minh chưa từng nhìn Điền Điền kỹ đến như vậy. Giờ mới phát hiện ra cô gái này không những rất xinh đẹp mà càng nhìn càng thấy khác biệt, đặc biệt là sức thanh xuân căng tràn ở cô. Nó khiến cô xinh đẹp hơn rất nhiều. Có tuổi trẻ, vẻ đẹp bừng sáng tựa như hoa đào nở rộ tháng ba vậy. Nhìn Điền Điền xinh đẹp như cánh hoa đào tươi tắn, Hoắc Khởi Minh đã thầm hạ quyết tâm, tuyệt đối không thể để đóa hoa này rơi vào tay Liên Gia Kỳ được. Trên thương trường, anh ta không đấu lại Liên Gia Kỳ nhưng trên tình trường, dù thế nào anh ta cũng phải thắng.
Hoắc Khởi Minh đang nghĩ ngợi những gì, Điền Điền đều không hề hay biết. Qua lại với anh ta đã lâu nhưng đối với Điền Điền thì anh ta chỉ là bạn bè bình thường. Trước đây anh ta cũng chẳng hề biểu lộ ý định theo đuổi cô, chỉ thường xuyên hẹn cô đi đánh tennis mà thôi. Không giống như La Thiên Vũ đối với Du Tinh, vừa tặng hoa vừa tặng quà, vừa hẹn hò đi ăn, xem phim gì đó. Cô cũng chẳng hề để ý đến anh ta. Trước đây, trong lòng cô luôn có một Hạ Lỗi. Đương nhiên, lúc này cô đã không còn ôm ấp mãi hình bóng đó nữa. Anh ta đã có người yêu. Trong mắt anh ta cô chỉ là một em gái hàng xóm, chỉ có thể gạt nước mắt mà chấp nhận hiện thực thôi.
Ngồi tán gẫu ở phòng thư giãn một lúc, Điền Điền nhìn đồng hồ. Khi cô định bảo đi về thì Hoắc Khởi Minh bỗng nảy ra ý định kì lạ. “Điền Điền hai ngày tới cô có rảnh không? Hay là chúng ta lái xe đến thành phố S chơi với Thiên Vũ và Du Tinh nhé? Cùng đến thành phố S chơi hai ngày. Cô thấy thế nào?”
La Thiên Vũ trước kia mỗi lần có dự định gì đều hỏi Hoắc Khởi Minh có muốn tham gia không, nhưng lần này, anh ta không hề rủ Hoắc Khởi Minh mà chỉ mỉm cười đầy ẩn ý: “Tôi định nhân chuyến này sẽ nắm lấy Du Tinh. Thế nên, cậu đừng đến phá đám đấy.”
Hoắc Khởi Minh cũng chẳng định đến xen vào chuyện của La Thiên Vũ. Bây giờ, trong đầu anh ta chỉ nảy ra ý nghĩ sao không cùng Điền Điền bắt đầu mối quan hệ mới. Anh ta cũng vui vẻ để La Thiên Vũ đưa Du Tinh đi, như vậy càng tiện cho họ ở riêng bên nhau, nhanh chóng có được bước tiến mới. Có điều, lần này, sau khi đánh tennis với Điền Điền, anh ta lại muốn thừa thắng xông lên, muốn nhân cơ hội tiếp tục rút ngắn khoảng cách giữa hai người. Thế nên anh ta cũng hẹn Điền Điền đến thành phố S chơi hai ngày. Chuyến đi ngắn một nam một nữ, chưa biết chừng có thể khiến tình cảm hai người có bước nhảy vọt.
Nhưng phản ứng của Điền Điền khiến anh ta thật mất hứng. Dường như cô chẳng hề suy nghĩ gì mà lắc đầu: “Không đi được. Mai tôi có việc mất rồi. Thật ngại quá!”
Trên thực tế, hôm sau, Điền Điền chẳng hề bận việc gì. Ngày kia có một tiệm áo cưới mời chụp hình. Lần này chỉ là cô muốn từ chối thôi vì cô không muốn cũng Hoắc Khởi Minh đến thành phố S. Quan hệ giữa cô và anh ta chưa thân thiết đến mức đó. Suốt quãng đường hơn một tiếng đồng hồ, cô và anh ta, hai người ngồi trong một chiếc xe nhỏ, cô lại không giỏi ăn nói lắm, đặc biệt là nói chuyện riêng suốt một khoảng thời gian dài. Đến lúc đó, nếu chỉ nhìn anh ta mà không nói gì chẳng phải càng thêm khó xử sao? Thế nên, cô chẳng hề do dự gì mà từ chối luôn.
Hoắc Khởi Minh cụt hứng nhưng vẫn nhẫn nại: “Thế à? Vậy thì để lần sau nhé!”
Chương 25
Sáng hôm sau, Điền Điền vẫn còn đang say giấc thì bị chuông điện thoại đánh thức. Cô chẳng muốn mở mắt, chỉ vươn tay sờ mãi mới thấy chiếc di động trên tủ kệ đầu giường, mơ màng nghe máy: “A lô! Ai đấy?”
Trên điện thoại đáp lại câu hỏi của cô là một trận khóc nức nở. Tiếng khóc cực kì thê thiết, giống như mũi kim nhọn đâm vào tai khiến Điền Điền bừng tỉnh. Cô ngồi thẳng người lên, vội hỏi dồn: “Du Tinh, cậu khóc gì thế? Xảy ra chuyện gì à?”
Du Tinh không nói, chỉ khóc và khóc, thương tâm và tuyệt vọng. Tuy Điền Điền không rõ nhưng biết chắc chắn là đã xảy ra chuyện gì đó nên càng lo lắng hơn: “Du Tinh, cậu đừng khóc nữa. Bây giờ cậu đang ở đâu?”
Rốt cuộc Du Tinh cũng nức nở được một câu: “Đồn… đồn cảnh sát.”
“Cái gì? Sao lại ở đồn cảnh sát? Không phải cậu cũng La Thiên Vũ đến thành phố S chơi sao?”
Du Tinh không nói gì, tiếng khóc lại vang lên. Điền Điền lo chết đi được. “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Cậu nói trước đi.”
Đầu bên kia đổi sang giọng một người khác, là giọng đàn ông trung niên tự giới thiệu mình là một cảnh sát ở một đồn cảnh sát nào đó ở thành phố S. Ông ta nói tối qua khi cảnh sát địa phương bất ngờ kiểm tra một nhà nghỉ đã bắt được Du Tinh và một nhóm nam nữ dùng ma túy nên đưa về đồn tạm giam. Đáng lẽ cô ấy sẽ phải bị giam nửa tháng và nộp phạt nhưng niệm tình cô ấy lần đầu phạm tội, có thể phóng thích, có điều vẫn phải nộp phạt mười nghìn tệ mới có thể ra được.
“Cô là bạn của Du Tinh phải không? Cô ấy nói bố mẹ mình đi công tác không có ở nhà, chỉ có thể nhờ một người bạn đến nộp tiền phạt hộ. Cô xem khi nào có thể đến được?”
Lời của viên cảnh sát khiến Điền Điền thất sắc kinh ngạc. Ôi trời ơi, sao lại có thể như vậy được? Dù thế nào cũng không hiểu nổi, rõ ràng Du Tinh và La Thiên Vũ đến thành phố S chơi, sao lại đến nỗi hút ma túy để phải vào đồn cảnh sát chứ? Nếu thật sự bị giam nửa tháng thì au này cô ấy còn mặt mũi nào mà gặp người khác? Kiếm đâu ra ngay mười nghìn tệ để nộp phạt đây?
Thực ra Điền Điền biết bố mẹ Du Tinh không hề đi công tác. Bố mẹ cô ấy đều làm việc ở một cơ quan nhà nước, một là kỹ sư, một là kế toán, đều là những người làm việc lâu năm, cư xử nhã nhặn, không phải là người cao ngạo, được cả cơ quan tôn trọng. Chuyện Du Tinh bị bắt vào đồn cảnh sát tuyệt đối không thể để bố mẹ cô ấy biết được. Nếu họ biết chuyện không hay ho này, chưa biết chừng lại nổi giận cũng nên. Thế nên, cô ấy thà giấu bố mẹ đi cầu người bạn thân của mình còn hơn.
Điền Điền có thể hiểu vì sao Du Tinh không tìm bố mẹ mà lại cầu cứu cô. May mà bình thường cô làm người mẫu cũng tích cóp được khoảng mười nghìn tệ. Nếu không e là đành lực bất tòng tâm. Chỉ là có một điểm Điền Điền nghĩ mãi không hiểu. Vậy còn La Thiên Vũ? Anh ta đâu rồi? Dù gì anh ta cũng là người đưa Du Tinh đi, bây giờ xảy ra chuyện, anh ta phải có phần trách nhiệm chứ? Đã không quan tâm còn để cô ấy phải gọi điện thoại đường dài về cầu cứu bạn bè, đây chẳng phải là nước xa không cứu được lửa gần ư? Chẳng hợp tình hợp lý gì cả.
Nhưng Điền Điền không còn thời gian mà từ từ nghĩ ngẫm những điểm bất thường nữa. Du Tinh còn đang đợi cô đến nộp phạt để được thả ra. Bị giam ở đồn cảnh sát thì có khác nào một ngày dài tựa cả năm. Cô vội rửa mặt mũi, thay đồ ra ngoài. Cô vốn định đến thẳng ngân hàng rút tiền nhưng nghĩ một mình ra ngoài, còn mang theo nhiều tiền như vậy thì e là không an toàn. Ngộ nhỡ trên đường bị trộm cướp thì vừa mất tiền mà vừa không cứu được Du Tinh ra. Thôi để đợi đến thành phố S rồi rút.
Điền Điền ra ga tàu mua vé đến thành phố S. Tàu điện rời bến được khoảng nửa tiếng thì Du Tinh lại gọi điện cho Điền Điền. Cô nghĩ chắc cô ấy nóng ruột quá nên gọi điện đến giục, thế nên vừa nghe máy, cô liền nói ngay: “Du Tình, cậu đừng vội. Tớ đang đi tàu điện đến thành phố S rồi. Còn khoảng nửa tiếng nữa là đến thôi.”
Nhưng câu trả lời của Du Tinh khiến cô không khỏi bất ngờ: “Điền Điền, tớ đã được thả rồi, định gọi điện bảo cậu không cần phải đến nữa, thật không ngờ cậu đã đi rồi. Không hổ là người bạn tốt nhất của tớ.”
“Cái gì? Cậu đã được ra rồi ư? Ai nộp tiền phạt cho cậu?” Dường như hiểu ra mọi chuyện, Điền Điền bỗng nhiên nói: “Là La Thiên Vũ hả? Tớ nói rồi mà, cậu và anh ta cùng đến thành phố S, xảy ra chuyện, sao anh ta có thể bỏ mặc cậu được chứ?”
“La Thiên Vũ chẳng có thời gian mà lo cho tớ đâu. Bây giờ anh ta còn đang bất tỉnh nhân sự nằm cấp cứu trong bệnh viện ấy. Tớ bị vào đồn cảnh sát cũng là do anh ta hại cả.”
Điền Điền càng nghe càng kinh ngạc: “Rốt cuộc là thế nào?”
Chiều hôm qua, La Thiên Vũ cũng Du Tinh lái xe đến thành phố S. Ban đầu, đúng là anh ta đưa cô đi ăn hải sản. Ăn xong thì bọn họ đến thuê một biệt thự nhỏ bên bờ biển ở khu làng nghỉ mát gần đó. Buổi tối, họ đi nhảy ở một hộp đêm. Tại đó, La Thiên Vũ gặp bạn, anh ta kéo họ đi bao một phòng hát, bảy tám người cả nam cả nữ đều cao hứng tìm cảm giác của các cô ấm cô chiêu hưởng lạc. các hưởng lạc của bọn họ chính là hít ma túy.
Những thanh niên con nhà giàu này coi đó là phương thức phiêu du tuyệt vời. Họ cho rằng người có tiền, có thân phận mới có thể tiêu xài. Cách tiêu xài thời thượng ở quán rượu, sàn nhảy, quán karaoke, hộp đêm… là những nơi giải trí điển hình nhất. Bình thường đám bạn của La Thiên Vũ thường hít bột ke [1], thứ bột trắng dễ dàng hòa tan trong nước mà không bị kết tủa. Họ có thể tùy ý hòa vào đồ uống hoặc rượu. Hai chai rượu vang trên bàn đã được pha thuốc. Họ cười rủ La Thiên Vũ: “Thiên Vũ, cùng “bay” đi! Là bột Hà Lan chính hiệu đấy!”
Tuy trong nước có khá nhiều nơi bán bột ke nhưng bột của Hà Lan mới là tinh khiết nhất. Nó chính là lựa chọn hàng đầu của những tay chơi đẳng cấp. Vì vậy bột Hà Lan cực kỳ đắt. Người bình thường không thể mua nổi.
Trước đây, La Thiên Vũ và họ đã từng “bay”. Bột Hà Lan không những có thể khiến người ta sinh ra ảo giác mới lạ mà còn “giúp” tinh thần phấn khích, nhảy múa điên cuồng hết mức. Một mặt, anh ta không thể từ chối khoái cảm mạnh mẽ mà loại thuốc này đem lại, mặt khác, anh ta định sẽ chiếm đoạt Du Tinh tối nay. Nếu như lừa được cô uống hai ly rượu vang có pha bột K cùng “bay” thì đêm nay anh ta có thể ngất ngây ngây ngất rồi.
Thế là La Thiên Vũ ngoái đầu lại gọi Du Tinh: “Anh có bạn ở phòng đằng kia. Cùng vào chơi nhé! Đông người càng vui mà.”
Du Tinh không biết họ là ai, chỉ hào hứng đi theo anh ta. Sau khi uống một ly rượu vang vào bụng, thuốc dần dần ngấm. Ban đầu, cô chỉ cảm thấy toàn thân kiệt sức nhưng khi tiết tấu nhạc điên cuồng dội lên, một loại cảm hưng phấn kì lạ từ xương cốt lan ra, cô cảm thấy hứng khởi thật sự. Trong phút chốc, cô đã lắc mình theo điệu nhạc, nhảy múa điên cuồng. Rồi chẳng có cảm giác gì nữa, nhảy múa điên cuồng . Rồi chẳng có cảm giác gì nữa, chỉ là cơ thể không ngừng xoay chuyển và đầu óc bắt đầu nặng trĩu…
Đêm đó, Du Tinh căn bản không hề biết nó kết thúc như thế nào. Cô chỉ biết sáng hôm sau, khi tỉnh dậy cô đã ở trong đồn cảnh sát. Những người cùng “bay” khi đó đều có mặt. Tất cả các xét nghiệm nước tiểu đều dương tính chứng tỏ họ đều dòng ma túy. Cảnh sát đã giam cả đám thanh niên này lại, duy chỉ thiếu La Thiên Vũ. Vì anh ta chơi điên cuồng quá, vừa uống vừa hít, kết quả dùng bột K quá liều nên bất tỉnh nhân sự, đồng tử dãn ra, hít thở khó khăn, còn chưa kịp về đồn cảnh sát đã phải đưa đến bệnh viện cấp cứu trước.
Sau khi biết rõ ngọn nguồn, Du Tinh sợ quá òa lên khóc. Cô ấy nói rằng mình không hề biết đã uống phải rượu pha bột K. Thực ra cô ấy cũng là người bị hại, không thể giam cô ấy cùng với đám người đó được. Du Tinh vừa nói vừa khóc, vừa khóc vừa nói, nước mắt lưng tròng, vô cùng đáng thương. Cuối cùng phía đồn cảnh sát đã đồng ý chỉ cần cô ấy nộp phạt mười nghìn tệ thì có thể được thả ra. Nhưng cô ấy nào dám gọi điện bảo bố mẹ đến thành phố S nộp tiền phạt cho mình. Thế nên cô ấy chỉ gọi điện cầu cứu Điền Điền thôi.
Nghe Du Tinh giải thích ngọn ngành xong, những điều Điền Điền không hiểu thì cuối cùng cũng đã rõ, nhưng cô lại thắc mắc việc khác: “Du Tinh, nói như vậy thì không phải La Thiên Vũ nộp tiền phạt cho cậu. Vậy là ai? Cậu làm gì có người quen ở thành phố S chứ?”
“Điền Điền, người này cậu cũng quen đấy. Nhưng chắc là cậu không ngờ anh ta lại đến đồn cảnh sát cứu tớ đâu.”
“Ai vậy? Cậu đừng ăn nói lấp lửng nữa. Có phải là Hoắc Khởi Minh không?”
Điền Điền đoán là Hoắc Khởi Minh vì anh ta là bạn thân của La Thiên Vũ. Nếu anh ta nhận được tin La Thiên Vũ gặp rắc rối ở thành phố S thì chắc sẽ đến xem sao. Sau đó, hẳn là biết Du Tinh bị bắt vào đồn cảnh sát nên đương nhiên ra tay giúp đỡ.
“Không phải đâu. Là Liên Gia Kỳ.”
Liên Gia Kỳ! Điền Điền không thể nghĩ được là anh ta nên nhất thời tròn xoe mắt, há hốc mồm kinh ngạc: “Liên Gia Kỳ, sao có thể chứ? Cậu có quen anh ta đâu.”
“Đúng là anh ta không quen tớ nhưng tớ biết anh ta.”
[1] Bột Ke là viết tắt của bột Ketamine, loại ma túy tổng hợp được sử dụng nhiều thứ hai ở Hồng Kông và Trung Quốc, chỉ đứng sau bạch phiến. Dân chơi thường gọi là bột K hoặc vitamin K. Ketamine có tác dụng mạnh hơn thuốc lắc rất nhiều.
Chương 26
Sau khi Du Tinh gọi điện cho Điền Điền đến nộp phạt giúp thì cứ nhấp nha nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa. Phong giam nhốt đến mấy cô gái trẻ liền. Trừ cô ấy ra, những người khác mặt đều trát đầy son phấn, nhìn thoáng qua cũng biết là gái gọi. Chắc đội cảnh sát đã “bắt cả mẻ” tối qua. Những cô gái này bình tĩnh hơn Du Tinh rất nhiều. Rõ ràng họ không phải lần đầu vào đây. Bị nhốt ở đồn cảnh sát mà họ chẳng hề tỏ ra lo sợ chút nào, chỉ thấy buồn chán thôi. Họ nói rằng, cứ vào đây mà muốn ra thì phải nộp phạt một khoản tiền lớn, thế là ngang đi làm không công nửa tháng. Du Tinh bị kẹt giữa những cô gái này giống như một chú thỏ trắng lạc giữa bầy cáo, đúng là không thể ăn nhập, không thể thích ứng. Cứ nghe họ nói chuyện “đi khách” và “làm ăn” cô lại đỏ mặt tía tai. Cô không tránh khỏi cảm thấy có phần coi thường những người làm thêm việc này. Cảm nhận được sự dè chừng và coi thường của Du Tinh, các cô gái kia liền xoay sang nhìn cô với ánh mắt lạnh lùng, mỉa mai. Họ nói cô thì trong sáng gì chứ, rụt rè gì chứ! Nếu vậy đã chẳng bị giam ở đồn cảnh sát. Tối qua bị bắt vào đây cả, ai trong sạch hơn ai là mấy chứ! Thế nên chẳng có ai có tư cách coi thường ai đâu.
Có cô còn nhếch môi buông một câu: “Rõ ràng là gái bao còn giả bộ trinh nữ.”
Bị các cô gái đó bao vây công kích, Du Tinh mặt tím tái chạy ra gõ cửa, lấy lí do muốn đi vệ sinh để ra khỏi phòng giam. Một nữ cảnh sát dẫn cô đến nhà vệ sinh. Cô cố ý ở đó rất lâu, không có ý gì khác, chỉ là muốn kéo dài thời gian mà thôi. Cô không muốn nhanh chóng quay lại buồng giam để làm đối tượng châm chọc của bọn họ. Nhưng sao có thể kéo dài mãi được chứ? Cô cũng không thể cứ ngồi lì ở nhà vệ sinh được. Nữ cảnh sát đã lên tiếng thúc giục, dù không muốn nhưng cô cũng buộc phải ra. Cô cố gắng chậm rãi lê bước quay trở về buồng giam.
Khi đi ngang qua văn phòng, Du Tinh bỗng nhìn thấy Liên Gia Kỳ. Anh mặc chiếc áo sơ mi trắng phối với chiếc quần tây đen đang đứng bên một cậu thanh niên nhuộm tóc xanh tím đứng trong đám người “bay” tối qua. Du Tinh còn nhớ mọi người gọi cậu ta là A Tiệp. Tối qua, cậu ta cũng chơi rất điên cuồng. Nhưng giờ đây, trông bộ dạng cậu ta khá ủ dột, cúi đầu hối lỗi.
Đồn trưởng đồn cảnh sát đứng trước mặt bọn họ, ông ta dặn dò Liên Gia Kỳ khá cẩn thận: “Phải quản lí thật chặt. Thanh niên được nuông chiều sẽ rất dễ đi lầm đường. Đặc biệt là những người đã bị nghiện thì càng phải giám sát chặt hơn. Anh đừng nghĩ rằng bột K không phải là bột trắng, hít vào cũng không cần phải lo lắng quá. Cách đây không lâu, có một cậu học sinh cấp ba mười sáu tuổi vì tò mò hít bột K, kết quả là bị ảo giác, cười như điên như dại đi ra ban công, bay thẳng từ tầng mười xuống, thiệt mạng tại chỗ. Em họ anh nếu không được dạy dỗ nghiêm chỉnh, chưa biết chừng một ngày nào đó cũng có kết cục như vậy đấy.”
Liên Gia Kỳ vừa gật đầu với đồn trưởng vừa quay đầu liếc nhìn A Tiệp: “Nghe thấy chưa? Tính mạng là của em. Em phải biết oi trọng hơn bất kì ai mới phải.”
A Tiệp không nói gì nhưng ánh mắt lộ rõ vẻ hối hận.
“Đồn trưởng Tôn, xin lỗi đã gây thêm phiền phức cho các anh. Tôi xin phép đưa A Tiệp về trước.”
Đồn trưởng gật đầu, không quên dặn lại lần nữa: “Đưa về nhớ quản lí cho thật chặt đấy.”
Tuy đứng ở ngoài cửa, chỉ nghe được mấy câu nhưng Du Tinh đã rõ mọi chuyện. Hóa ra A Tiệp là em họ của Liên Gia Kỳ. Anh a cũng đến đây nộp phạt bảo lãnh cho cậu ta. Cô thực lòng không muốn quay lại phòng giam với những cô gái kia để nghe những lời mỉa mai và tục tĩu của họ nữa. Sự xuất hiện của Liên gia Kỳ khiến cô như nhìn thấy tia hi vọng thoát thân. Cô quyết đinh phải tranh thủ cơ hội ngay.
Nghĩ là hành động. Liên Gia Kỳ vừa dẫn A Tiệp ra khỏi văn phòng, Du Tinh lập tức lao thẳng đến trước mặt anh. “Liên Gia Kỳ, à không, anh Liên, anh có thể nộp phạt cho tôi được không? Đồn cảnh sát nói chỉ cần tôi nộp phạt mười nghìn tệ thì sẽ được thả.
Nhưng hiện tại tôi không mang theo tiền. Đợi bạn tôi đến thì phải tới chiều mất. Nhưng tôi thật sự không muốn ở đây nữa. Một phút một giây cũng không. Cầu xin anh giúp tôi với.” Như người chết đuối vớ được cọc, Du Tinh vội nắm lấy cánh tay Liên Gia Kỳ nói trong nước mắt.
Hành động của Du Tinh khiến Liên Gia Kỳ vô cùng kinh ngạc: “Cô là ai? Chúng ta quen nhau sao?”
“Anh Liên, anh không quen tôi nhưng tôi biết anh. Tôi là Du Tinh, bạn học của Điền Điền . Tôi đã từng có duyên gặp anh ở khách sạn Hoàng Triều nhưng khi đó, chúng ta không hề nói chuyện với nhau.”
Liên Gia Kỳ sững người một lúc, bắt đầu lục lại trí nhớ và nhướng mày có phần ngạc nhiên: “Sao cô lại ở đây?”
Du Tinh chỉ vào A Tiệp, ấm ức nói: “Tối qua tôi và bọn họ cùng bị bắt vào đây. Khi đó tôi hoàn toàn không biết bọn họ pha bột K vào trong rượu vang, nhưng đồn cảnh sát chẳng quan tâm nhiều như vậy, họ giam tôi cùng với những người này.”
Liên Gia Kỳ nghe thế liền cau mày liếc A Tiệp. A Tiệp lập tức biện minh: “Không liên quan gì đến em. Cô ấy là do La Thiên Vũ dẫn đến.”
“Anh Liên, xin anh hãy nộp phạt giúp tôi để tôi có thể nhanh chóng được thả ra. Tôi đảm bảo, sau khi về sẽ lập tức đem tiền đến trả anh. Nếu anh không yên tâm, tôi có thể viết giấy vay nợ, tôi còn có thể thế chấp cả di động cho anh nữa. Tôi nghĩ bây giờ trên người tôi cũng chẳng có gì đáng tiền cả…”
“Được rồi.” Liên Gia Kỳ ngắt lời đảm bảo của Du Tinh, nói ngắn gọn: “Cô không cần phải nói nữa. Tôi sẽ làm thủ tục bảo lãnh cho cô.
Lúc này Du Tinh chỉ cảm kích trước bốn con số không thôi. Cô liên tục nói lời cảm ơn: “Ah Liên, cảm ơn anh, cảm ơn anh, thật sự cảm ơn anh.”
Lúc Điền Điền lên tàu đến thành phố S, Du Tinh và Liên Gia Kỳ cũng vừa ra khỏi đồn cảnh sát. Liên Gia Kỳ đưa Du Tinh và A Tiệp đến thẳng hộp đêm Happy tố qua. Chiếc xe Mitsubishi của cậu ta vẫn còn đỗ ở đó. Cậu ta đòi đến lấy xe, nhất quyết không chịu cùng Liên Gia Kỳ về gặp bố mẹ mà muốn yên tĩnh một mình. A Tiệp học đại học ở thành phố S. Thành tích không tồi, con người cũng không tệ, chỉ là còn quá trẻ, dễ dàng mù quáng trước cái gọi là “ngầu”, thứ gì kích thích cũng muốn thử. Kết quả cậu ta đã cùng đám bạn dính vào thứ thuốc phiện loại nhẹ này. Sau khi “bay” vài lần, cậu ta cảm thấy rất hay, rất tuyệt. Có điều, tối qua không may bị bắt vào đồn cảnh sát, còn La Thiên Vũ vì dùng bột K quá liều mà phải vào đưa vào bệnh viện cấp cứu. Điều này khiến cậu ta bắt đầu tỉnh ngộ ra phần nào: hít ma túy không phải là trò đùa, không cẩn thận quá trớn sẽ mất mạng như chơi.
Liên Gia Kỳ cũng không miễn cưỡng, chỉ dặn dò cậu ta: “A Tiệp, em cũng lớn như vậy rồi, không đến nỗi không biết điều gì nên làm điều gì không nên làm. Sau này đừng động đến những thứ đó nữa. Mà em mau gọi điện về cho mẹ em đi. Cô nghe nói em bị bắt vào đồn cảnh sát thì lo quá suýt nhất đi đấy. Cô còn không dám để cho chú biết. Em cũng biết bố em bị huyết áp cao, nếu chú biết mà tức giận thì hậu quả sẽ rất khó lường. Cô bảo anh đến thành phố S, đưa em ra, muốn anh khuyên nhủ em. Cô nói thường ngày em nghe lời anh nhất. Anh cũng không muốn nói nhiều. Thực ra em có thể tự cân nhắc đúng sai. Hãy về mà suy ngẫm cho kĩ nhé.!”
A Tiệp nghe xong gật đầu : “Anh họ, em biết rồi. Sau này em sẽ không động đến những thứ đó nữa. Mọi người yên tâm, em nói được là làm được.”
“Vậy thì tốt. Anh tin em sẽ không làm anh và cả nhà thất vọng.”
Sau khi A Tiệp tự lái xe đi, Liên Gia Kỳ lại đưa Du Tinh về biệt thự La Thiên Vũ thuê hôm qua để lấy hành lý, tiện thể cho cô tắm rửa luôn. Ở đồn cảnh sát một đêm, mùi trên người thật chẳng dễ chịu chút nào. Sau đó cô mang hành lý lên xe Liên Gia Kỳ .
Anh nói cũng lái xe về thành phố G, nên có thể cho cô quá giang.
“Cô nói Điền Điền đã đáp tàu đến thành phố S ư? Vậy chúng ta ra ga tàu đón cô ấy cùng đi.”
Du Tinh vui mừng hớn hở: “Thế thì tốt quá! Anh Liên, đúng là đã làm phiền anh quá rồi.”
Liên Gia Kỳ điềm đạm nói: “Không có gì. Đã giúp rồi, cũng nên giúp đến cùng.”
Khi gặp Liên Gia Kỳ, Điền Điền có phần mất tự nhiên. Cảm giác này có nhiều lí do chứ không chỉ là vì ẩn tình sau vụ tai nạn tám năm trước, cũng không phải vì chuyện xấu hổ khi ở phòng khám mấy hôm trước, chủ yếu là vì Du Tinh phải vào đồn cảnh sát do hành vi bất lương của La Thiên Vũ. Điền Điền bỗng nhớ lại những chuyện xảy ra mùa đông năm ngoái.
Hôm đó, cô, Du Tinh và La Thiên Vũ cũng đến quán cà phê ở khách sạn Hoàng Triều. Tình cờ gặp Liên Gia Kỳ, anh còn chặn cô lại, khuyên nhủ cô chân tình, rõ ràng anh ta hiểu rất rõ về La Thiên Vũ. Nhưng khi đó, cô lại coi lời của anh như gió thoảng bên tai, không những không chịu nghe còn mắng cho anh một trận. Thật là không biết rõ lòng quân tử, sau này mới hay ý tốt.
May mà có Du Tinh ở đây, líu lo kéo tay cô kể lại chuyện xảy ra tối qua, về những cô gái bị giam trong đồn cảnh sát, rồi cả chuyện Liên Gia Kỳ hảo tâm bảo lãnh giúp cô. Nói đến đây, cô nàng lại nói lời cảm ơn: “Anh Liên, thật sự thật sự rất cảm ơn cô. Nếu không có anh thì chắc bây giờ tôi vẫn bị giam ở đồn cảnh sát.”
Điền Điền cũng cảm ơn theo: “Anh Liên, cảm ơn anh đã nộp phạt giúp Du Tinh. Lát nữa tôi sẽ đi rút tiền gửi trả anh.”
“Phải rồi. Tôi và Điền Điền nợ anh mười nghìn tệ. Ngã tư vừa đi qua có một cây ATM, lát nữa đi về qua đó, chúng tôi rút tiền gửi lại anh nhé!”
“Không cần vội như thế đâu. Chúng ta đi ăn trưa trước đã. Các cô không đói sao? Vì vội lái xe đến thành phố S mà tôi còn chưa kịp ăn sáng. Tôi đói lắm rồi.”
Sao có thể không đói chứ? Trên thực tế, Điền Điền cùng vì vội đến thành phố S mà chưa kịp ăn sáng. Du Tinh thì ở trong đồn cảnh sát nên cũng chẳng còn tâm trạng nào nghĩ đến đồ ăn, chỉ uống mấy cốc nước. Nghe Liên Gia Kỳ nói như vậy, bụng dạ họ bỗng dưng đều sôi ùng ục. Không tranh cãi gì nữa, họ cùng Liên Gia Kỳ đi ăn cơm.
Chương 27
Thành phố S nằm trên bờ biển, nguồn hải sản đặc biệt phong phú. Tất cả các nhà hàng lớn nhỏ trong thành phố đều có món chủ đạo là hải sản tươi. Nhân viên phục vụ mang thực đơn cho khách cũng đều ra sức giới thiệu những món tươi ngon của ngày hôm nay.
Liên Gia Kỳ dẫn Điền Điền và Du Tinh đến một nhà hàng trang trí thanh nhã. Sau khi thực đơn được đưa đến, anh hỏi ý kiến hai cô rồi gọi mấy món hải sản tươi và mấy món thức ăn. Món tôm hấp nhanh chóng được dọn lên. Tôm chín từng con màu trắng chuyển sang đỏ. Trông đã thấy ngon miệng khó cưỡng rồi.
Đồ ngon trước mặt nhưng Liên Gia Kỳ không hề ăn một miếng. Anh cũng chẳng động đến con tôm nào mà chỉ ăn bát canh sườn nấu bí đao.
Du Tinh ăn mà cảm thấy lạ: “Í! Anh Liên, sao anh không ăn tôm thế?”
“Tôi bị dị ứng hải sản.”
“Anh bị dị ứng à? Ăn vào thì sẽ làm sao?”
“Ăn vào sẽ bị ngứa toàn thân, vô cùng khó chịu, có lúc mặt còn bị sưng lên.”
“Chà ! Thế thì gần giống như Điền Điền bị dị ứng xoài rồi. Chỉ cần ăn xoài là mặt cậu ấy sưng phù lên.”
“Vậy sao?”
Liên Gia Kỳ nghe thế thì ngạc nhiên liếc nhìn Điền Điền. Khi ánh mắt họ giao nhau, cô có chút lúng túng, bẽn lẽn mỉm cười với anh. Sự bẽn lẽn không lí do, cô cũng không biết tại sao. Dù sao, giờ đây cứ ở trước mặt Liên Gia Kỳ là cô lại mất tự nhiên.
Liên Gia Kỳ cũng mỉm cười đáp lại cô. Môi anh khẽ cong lên. Cô phát hiện ra anh dường như không hề có biểu hiện gì quá đáng. Anh luôn luôn trong dáng vẻ bình tĩnh và điềm đạm. Chỉ có một lần mất bình tĩnh duy nhất chính là buổi tối mùa đông năm ngoái, ở nhà cô ở, anh đã bị cô làm cho kích động. Trái ngược với hình ảnh điềm đạm thường ngày, cơn thịnh nộ của anh giống như con sư tử đang giận dữ… Cô định thần lại, không nghĩ đến nữa vì càng nghĩ lại càng thấy xẩu hổ.
Ăn cơm xong Điền Điền và Du Tinh cùng lên xe của Liên Gia Kỳ. Chiếc xe lao như tên bắn hướng về phía thành phố G.
Ban đầu, Điền Điền và Du Tinh cùng ngồi ở ghế sau, nhưng sau khi đi được một đoạn, Du Tinh chau mày nói cảm thấy khó chịu, đầu rất đau. Điền Điền không hiểu: “Vừa rồi còn khỏe, sao tự nhiên lại đau đầu thế?”
“Thực ra, sáng nay thức dậy tớ đã thấy hơi khó chịu rồi. Chắc là tại tối qua uống phải bột K. Bây giờ đầu tớ đau khủng khiếp.”
“Hả? Vậy cậu có cần đến bệnh viện không?”
Liên Gia Kỳ ngồi hàng ghế trước lái xe, nghe vậy thì ngoảnh đầu lại nhìn rồi nói: “Chắc là không sao đâu. A Tiệp nói sau khi dùng bột K thì sẽ đau đầu khó chịu, nhưng triệu chứng này sẽ dần dần qua đi.”
Nghe anh nói như vậy, Điền Điền cũng thấy yên tâm.
Du Tinh ngồi dựa vào ghế, hai mắt nhắm nghiền, mãi sau cô mới mở mắt ra nói với Điền Điền: “Điền Điền hay cậu lên ghế trước ngồi để tớ nằm ở ghế sau một lát. Ngồi thế này ngủ khó chịu lắm.”
“Ừ! Được rồi.”
Liên Gia Kỳ dừng xe để Điền Điền lên ngồi bên ghế phụ lái. Sau khi Du Tinh nằm thoải mái ở ghế sau, anh còn lấy chiếc com lê của mình đưa cho cô. “Cô đắp tạm đi. Cẩn thận kẻ bị lạnh.”
Du Tinh vô cùng xúc động: “Cảm ơn anh Liên. Anh thật là tốt.”
Chiếc xe nổ máy chạy trên đường cao tốc thẳng băng và thoáng đãng. Du Tinh dần dần chìm vào giấc ngủ. Ghế sau yên tĩnh như không có người. Trên xe dường như chỉ có Điền Điền và Liên Gia Kỳ. hai người bọn họ cùng giữ im lặng không nói gì. Cô không phải là người giỏi ăn nói, anh có vẻ cũng không phải là người thích nói chuyện. May mà trên xe có radio, những bản nhạc du dương phần nào xua tan đi bầu không khí tĩnh lặng này.
Tiếng chuông điện thoại đã phá vỡ bầu không khí đó, Liên Gia Kỳ đeo tai nghe, ngay sau câu nói đầu tiên của anh, Điền Điền đã biết ngay là ai gọi đến: “Gia Ký, chuyện gì vậy?”
Điền Điền không biết Liên Gia Ký nói gì với anh trai trong điện thoại, nhưng qua mấy câu anh đáp lại thì cô cũng có thể hiểu được lõm bõm.
“Không sao. A Tiệp đã về trường rồi. Cậu ấy hứa với anh sau này sẽ không động đến những thứ đó nữa… Phải rồi, sao em biết tin nhanh thế?… Mẹ đúng là có chuyện gì cũng nói với em ngay… Được rồi. Em mau lên lớp đi. Tạm biệt.”
Đợi anh cúp điện thoại, Điền Điền ngần ngừ mãi mới lên tiếng: “Anh Liên… Em trai của anh… Anh ấy… vẫn còn giận à?”
Câu hỏi chẳng đầu chẳng đuôi nhưng cô biết Liên Gia Kỳ sẽ hiểu. Quả nhiên anh trả lời đúng trọng tâm: “Không đâu. Cậu ấy dã nghĩ thông suốt rồi. Nếu hồi ấy, cậu ấy không lén lái xe đi hóng gió cũng không cố tăng tốc lúc đèn đỏ thì đã không sảy ra chuyện gì. Cậu ấy nói rốt cuộc bản thân vẫn phải có trách nhiệm. Thế nên cậu ấy không thể oán mình xui xẻo được.”
Trên thực tế, sau chuyện này, Liên Gia Ký đúng là oan uổng , nhưng người xui xẻo nhất vẫn là Liên Gia Kỳ. Vì anh đã phải gánh chịu mọi trách nhiệm, mọi thù hận ngay từ lúc ban đầu. Lúc này, Điền Điền càng nghĩ lại càng cảm thấy có lỗi. Cô cụp mi xuống, lí nhí nói lời xin lỗi: “Anh Liên, trước đây tôi trách nhầm anh, có thái độ không tốt với anh. Tôi thật sự vô cùng xin lỗi.”
Giọng Liên Gia Kỳ rất bình tĩnh: “Không có gì. Cô không hề biết chân tướng sự việc mà. Đối diện với người mà mình nghĩ là đã đâm chết bố mình, thù hận như vậy cũng là chuyện cực kỳ bình thường. Tôi có thể hiểu được.”
Nói thực là sau khi biết chân tướng sự việc, nếu Liên Gia Kỳ và Liên Gia Ký cũng kích động, cùng giận dữ thì Điền Điền còn cảm thấy dễ chịu một chút. Thà anh nổi điên lên, chửi cô đánh cô một trận cho hả giận còn hơn là thái độ thấu hiểu này. Anh như vậy càng khiến cô cảm thấy mình có lỗi. Cảm giác đó cứ luẩn quẩn trong đầu khiến cô không thể nào xua tan được. “Anh Liên, bây giờ tôi đã biết rõ hcana tướng sự việc, Ngoài cảm thấy có lỗi ra, tôi còn có một ý nghĩ. Tôi muốn… trả lại anh số tiền năm trăm nghìn tệ anh bồi thường năm đó.”
Câu nói của Điền Điền khiến Liên Gia Kỳ thật sự bất ngờ. Anh ngoảnh đầu sang nhìn cô chăm chú. “Cô nói gì cơ?”
Điền Điền không nhìn anh, chỉ cúi gằm xuống, nhắc lại câu nói của mình: “Tôi nói tôi muốn trả lại anh số tiền năm trăm nghìn tệ đó. Cái chết của bố tôi không phải do anh em anh gây ra, vậy thì các anh cũng không có lý do gì phải bồi thường mẹ con tôi số tiền này. Đương nhiên tôi không thể một lần hoàn trả ngay được nhiều như thế, nhưng tôi có thể trả dần dần, giống như trả góp vậy. Mỗi tháng tôi sẽ trả anh một phần, đến khi nào hết thì thôi. Như vậy, anh có thể chấp nhận không?”
Điền Điền đã cân nhắc rất kĩ về điều này. Từ sau khi biết chân tướng sự việc, trong lòng cô đã nảy sinh ý nghĩ, nhất định phải đem số tiền bồi thường kia trả lại Liên Gia Kỳ. Năm đó, bố cô bất chấp tính mạng đổi lấy số tiền này để lo cho cuộc sống của mẹ con cô. Trong di thư, ông đã nói, khiến một người lái xe vô tội gặp phải “xui xẻo” như vậy, lòng ông cũng vô cùng thấy hối lỗi. Bố cô đã không còn ở trên cõi đời này nữa, là con gái duy nhất của ông, cô cảm thấy mình phải có trách nhiệm giúp bố giải tỏa cảm giác tội lỗi đó. Trả lại năm trăm nghìn tệ tiền bồi thường chính là cách làm của cô.
Điền Điền nói xong, Liên Gia Kỳ im lặng rất lâu như đang suy nghĩ gì đó. Mãi sau anh mới lên tiếng. “Cô vì ý nghĩ đó nên dạo này luôn cố gắng làm việc cật lực để kiếm tiền sao?”
Điền Điền sững sờ không hiểu ý của anh, vô thức hỏi lại: “Sao anh biết?”
Hôm đó, ở biệt thự của Tổng giám đốc Đào, sau khi cô ngất đi, đồng nghiệp của cô đã nói thế. Cô Yoyo hay Lily gì đó đxa nói rằng cô quay như chong chóng cả ngày. Trước khi đến dự tiệc tối, cô đã phải chụp hình suốt cả buổi ở công viên rừng rậm Tây Sơn rồi sau đó lại vội vàng đi nhận việc tiếp khách. Có thể vì mệt quá nên ngất đi.”
Yoyo và Lily rốt cuộc là ai đã nhiều chuyện như vậy? Điền Điền thực sự tức mà không làm được gì. Nhắc lại chuyện bị ngất ở biệt thự của Tổng giám đốc Đào, cô không thể không nhớ đến chuyện Liên Gia Kỳ bế cô đưa đến bệnh viện, lại còn nghe hết chuyện của cô với bác sĩ sau tấm rèm xanh trong phòng khám nữa chứ. Tuy chuyện đã qua mấy ngày rồi nhưng cô vẫn chưa hết xấu hổ. Hai má cô đỏ lựng lên như cánh hoa đào.
Điền Điền cúi đầu không nói gì. Ở một mức độ nào đó, phản ứng này chính là thừa nhận. Liên Gia Kỳ nhẹ nhàng nói: “Thực ra, cô không cần phải như vậy. Dù nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn năm đó là gì, chúng tôi cũng có một phần trách nhiệm. Chúng tôi tự nguyện bù đắp bằng số tiền đó nên cô không cần trả lại”
“Nhưng mà anh Liên…”
Điền Điền chưa nói hết lời thì điện thoại di động của cô bỗng đổ chuông. Cô nhìn Liên Gia Kỳ tỏ ý xin lỗi. Là Jack gọi điện đến. Vừa thấy cô nghe máy, anh ta liền hỏi bay giờ cô đang ở đâu.
“Sáng nay, tôi đến thành phố S, bây giờ đang trên đường cao tốc quay về thành phố G. Có chuyện gì vậy?”
“Tối nay có một bữa cơm chùa, tôi muốn hỏi xem cô có hứng thú đi không? Là thiếu gia của Tập đoàn Hòa Thịnh mời bạn bè từ Hồng Kông đến ăn cơm. Họ yêu cầu các người đẹp mang theo bikini. Họ sẽ ăn chơi ở tầng thượng của câu lạc bộ Blue Sky. Cô đừng từ chối vội, nghe tôi nói trước đã. Nói cho cô biết, mỗi người đẹp tham dự có thể nhận được bao lì xì ba nghìn tệ. Cô có nhận lời không? Không phải cô nói dạo này phải cố gắng làm việc cật lực để kiếm tiền sao? Đây là một cơ hội lớn đấy. Chỉ cần ăn mặc mát mẻ một chút ăm cơm cùng người ta là có thể kiếm được ba nghìn tệ rồi.”
Không thể phủ nhận số tiền đó thật sự khiến người ta rung động, nhưng điều kiện mặc bikini dự tiệc lại làm khó Điền Điền. Cô nghiêng người thấp giọng hỏi: “Jack, tại sao đi ăn cơm lại phải mặc bikini? Không mặc trang phục đó được không?”
“Ai da! Người ta tổ chức bơi đôi mà. Điền Điền, cô đừng ngại. Phóng khoáng một chút. Ở hồ bơi không mặc đồ bơi thì mặc cái gì?”
“Vậy cũng không nhất định phải là bikini.”
“Mặc bikini thì sao nào? Người mẫu các cô có vóc dáng đẹp như vậy, mặc bikini là hợp nhất đấy. Nếu cô muốn nhận được ba nghìn tệ thì đừng để ý đến mấy vấn đề này nữa.”
“Nhưng mà bikini…”
“Điền Điền, đừng nhưng nhị gì nữa. Muốn kiến tiền thì đừng suy nghĩ quá nhiều. Thiếu gì phụ nữ mặc bikini ở bờ biển và hồ bơi, cô không cần phải xấu hổ đâu. Tôi nói cho cô biết, có rất nhiều người mẫu muốn tham dự bữa tiệc này. Nhưng thiếu gia của Hòa Thịnh nói, nhất định phải tìm các cô gái trẻ đẹp một chút nên tôi mới…”
Jack còn chưa nói hết, Liên Gia Kỳ ngồi bên cạnh đã giật phắt di động trong tay cô rồi lạnh lùng nói một câu vào điện thoại. “Điền Điền không có thời gian. Anh tìm người khác đi.”
Liên Gia Kỳ dứt khoát cúp máy khiến Điền Điền cứ đần mặt ra nhìn anh, mãi vẫn không nói được gì.
Chương 28
Chất lượng điện thoại của Điền Điền không tốt lắm. Khi nói chuyện với người khác trong không gian yên tĩnh, đầu dây bên kia chỉ cần nói hơi lớn một chút thì người ngồi bên cạnh đã có thể nghe rõ mồn một, chẳng hề riêng tư chút nào. Thế nên, ngay từ đầu Liên Gia Kỹ đã nghe rõ ý định của Jack. Anh ta muốn thuyết phục Điền Điền mặc bikini tham gia bữa tiệc trên hồ bơi đó. Nghe đến đây, long mày anh bỗng cau lại.
Liên Gia Kỳ biết người của công ty Kinh Kỉ là như thế nào. Công việc được sắp xếp cho những người mẫu dưới cờ của họ, có những việc có vẻ rất mờ ám. Chẳng hạn, ăn cơm chùa chính là một việc như vậy. Nhưng xã hội là thế. Bữa cơm của những người giàu có luôn cần sự hiện diện của các người đẹp bên cạnh, còn những người thừa nhận rằng mình “lòng cao hơn trời, thân thì hèn kém” cũng muốn thông qua những bữa cơm như vậy để leo cao “mượn thế gió lớn, đưa mình lên mây”. Thị trường có nhu cầu thì tự nhiên những bữa cơm như vậy sẽ càng ngày càng nhiều. Những cô gái xinh đẹp như khổng tước lần lượt bay vào các câu lạc bộ cao cấp. Mục đích rất rõ ràng, họ đều mong muốn tìm được một lầu son gác tía xa hoa.
Liên Gia Kỳ không thích các cô gái tham gia những “bữa tiệc” sắc đẹp như vậy. Trong những dịp như vậy, anh chưa từng nói chuyện với bất cứ người đẹp nào ngồi bên. Trong bữa tiệc của chủ tịch Hoắc hôm đó, ban đầu anh hoàn toàn không để ý gì đến Điền Điền ngồi bên cạnh. Sau đó, cô bỗng nhiên đứng dậy giáng cho anh một cái tát. Không hiểu vì sao mình bị đánh, đương nhiên anh vừa ngạc nhiên vừa tức giận. Sau khi biết nguyên do, anh không còn giận dữ nữa nhưng ngạc nhiên lại tăng thêm bội phần. Hóa ra là cô !
Tám năm trước, cô bé con đó, lòng đầy thù hận, cắn vào cánh a=tay Liên Gia Kỳ mãi không chịu buông ra, đến giờ anh vẫn còn nhớ rất sâu sắc. Khi đó, cô đu bám lơ lửng trên cánh tay anh, hai hàm răng vừa nhỏ, vừa sắc đâm vào da thịt anh, máu tươi chảy ròng ròng. Anh đâu đến lạnh cả người. Khó khăn lắm cô mới buông ra nhưng cánh tay anh thì đã có một vết thương đẫm máu. Vết cắn đó rất sâu, sau khi lành, trên cánh tay anh vẫn còn lại vết sẹo hình bầu dục, rõ ràng là hình hàm răng.
Cô bé con tám năm trước bây giờ đã là một thiếu nữ xinh đẹp, nhưng mối thù hận của cô đối với anh vẫn không hề nguôi ngoai theo thời gian. Sau khi nhận một cái bạt tai nảy đom đóm, anh lập tức nhìn thấy nỗi căm thù sâu trong mắt cô. Liên Gia Kỳ có thể hiểu được mối hận ấy, cũng biết là không thể nào hóa giải được. Nhưng trong những bữa tiệc kiểu này, thấy Điền Điền phải đi tiếp khách, anh thật sự rất đau lòng. Anh nghĩ, chính vì người bố bị tai nạn xe mà mấy năm qua, con gái của ông mất đi sự che chở, phải tham gia vào đội ngũ “khổng tước đợi tuyển chọn”. Điều này khiến anh cảm thấy như thể “tôi không hại người nhưng người vì tôi mà chết”. Nếu không phải vì vụ tai nạn kia, bây giờ cô vẫn là công chúa nhỏ trong vòng tay thương yêu, che chở của bố mẹ. Khoản tiền năm trăm nghìn tệ bối thường năm đó đâu? Lẽ nào nó không giúp được gì cho cuộc sống của họ sao?
Trong lòng đầy áy náy và nghi hoặc, hôm sau, Liên Gia Kỳ đã nhờ người đi thăm dò gia cảnh nhà Điền Điền và được biết cuộc sống của mẹ con cô không tồi. Cô chỉ làm người mẫu ngoài giờ học kiếm thêm tiền mà thôi. Cô vừa mới đi làm không lâu và cũng là lần đầu tiên đi ăn cơm chùa. Cô vô cùng thuần khiết, thường ngày cũng rất giữ mình, chưa từng nhận công việc phải mặc đồ bơi. Kết quả điều tra khiến Liên Gia Kỳ thở phào nhẹ nhõm. Bất luận thế nào, anh cũng hi vọng Điền Điền đừng vì tuổi trẻ nông nổi mà nhất thời lầm đường lạc lối.
Vì cách nghĩ này nên khi thấy Điền Điền và Du Tinh đi cùng La Thiên Vũ ở khách sạn Hoàng Triều, rõ ràng biết là cô sẽ không nghe lời khuyên của mình nhưng Liên Gia Kỳ vẫn chặn cô lại, chân thành khuyên mấy câu. Kết quả đúng như anh dự liệu, cô không những không chịu nghe mà còn căm hận anh hơn. Mấy ngày sau trong buổi trả lời phỏng vấn, cô đã đem đến cho anh rắc rối lớn trước mặt mọi người.
Phóng viên dồn dập hỏi xoáy khiến Liên Gia Kỳ hận là không thể rời khỏi đó ngay.
Trong lòng anh không kìm nén nổi cơn tức giận. Anh biết mối thù với nhà họ Diệp này không thể hóa giải được, nhưng Điền Điền cứ nghiến răng nghiến lợi muốn trả thù khiến anh không thể không đưa ra đối sách. Anh nghĩ, cách tốt nhất vẫn là đến nói chuyện với bà Điền Quyên, mẹ cô. Hơn nữa phải càng nhanh càng tốt. Nếu không, sự việc chỉ càng ngày càng phức tạp hơn thôi.
Thế nên ngày tối hôm đó, Liên Gia Kỳ vội đến nhà họ Diệp, nhưng bà Điền Quyên không có ở nhà. Sau khi tình cờ gặp Điền Điền ở cầu thang, anh nhất thời không kìm nén được kích động đã nổi giận với cô. Lúc đó, anh đã ấn cổ tay cô vào tường. Cô cố gắng vùng ra và lại một lần nữa cắn anh. Vết răng hằn sâu khiến anh càng thêm tức giận. Có điều, ngẫm đi ngẫm lại, bất luận thế nào, anh vẫn có nợ với mẹ con cô, Điền Điền đã sớm mất đi người bố, bây giờ cô muốn trả thù anh cũng là chuyện thường tình. Anh chẳng có gì để biện minh cả.
Vụ tai nạn tám năm trước lại dấy lên ầm ĩ tám năm sau. Sau nhiều vụ căng thẳng liên quan, sự việc đã phơi đầy những điều ẩn kín. Bà Điền Quyên, mẹ Điền Điền đã công bố di thư ông Diệp Chấn Hùng để lại trước khi chết trước các phóng viên, nói rõ chân tướng của vụ tai nạn đó. Oán thù hi nhà Liên – Diệp cuối cùng cũng được hóa giải. Nhờ vậy mà Liên Gia Kỳ có thể thở phào nhẹ nhõm. Sau khi sự thật được hé mở, không chỉ tâm trạng Gia Ký, anh trai anh được giải tỏa mà mối thù khác cốt ghi xương trong lòng Điền Điền cũng tan biến. Hận thù quá mức dễ dẫn con người ta đi đến chỗ lầm đường lạc lối.
Thực ra, anh đã sớm biết Hoắc Khởi Minh tiếp cận Điền Điền là muốn lợi dụng cô để công kích mình, và quả thực hắn ta đã thành công. Trong buổi phỏng vấn, Điền Điền bỗng nói ra trách nhiệm mà anh tuyệt đối không thể chối bỏ. Còn bây giờ, Điền Điền đã không còn hận anh nữa, Hoắc Khởi Minh cũng chẳng còn cách gì điều khiển được cô. Sau lần đó, Liên Gia Kỳ không hề gặp lại Điền Điền. Tuy cuộc sống của họ không có điểm chung nhưng trước đây vẫn tình cờ gặp mặt, đương nhiên là do Hoắc Khởi Minh sắp đặt. Bây giờ, cô không còn xuất hiện cùng Hoắc Khởi Minh nữa, rõ ràng họ đã ít đi lại với nhau. Trong mắt Liên Gia Kỳ, đương nhiên đây là chuyện tốt.
Trong buổi tiệc của tống giám đốc Đào, việc gặp lại Điền Điền khiến Liên Gia Kỳ có phần bất ngờ. Còn phản ứng của cô là vội vàng quay người đi, rõ ràng có ý né tránh. Anh hiểu là cô không biết nên đối diện với mình như thế nào nên cũng không bắt chuyện để cô khỏi khó xử. Anh không phải là người hay để bụng, đặc biệt là với một cô gái trẻ. Khi Điền Điền ngất xỉu ở nhà vệ sinh, Liên Gia Kỳ đang chào tạm biệt tổng giám đốc Đào vì anh nhận ra sự có mặt của mình khiến Điền Điền nhấp nhổm không yên. Ánh mắt cô luôn lo lắng, ngồi trước mặt anh mà cô không dám ngẩng đầu lên, cứ cúi gằm xuống bàn. Nhưng Liên Gia Kỳ còn chưa kịp đi thì đã nghe Yoyo kêu thất thanh. Mọi người cùng chạy đến xem thì chỉ thấy Điền Điền ngất xỉu trên nền đá lạnh trong nhà vệ sinh, sắc mặt trắng bệch như tuyết ngày đông, dường như không có hơi ấm, mái tóc đen xõa xuống như chú chim kiệt sức rã cánh.
Dường như chẳng kịp suy nghĩ, Liên Gia Kỳ liền chủ động đề nghị: “Ông không cần cử người đâu. Vừa hay tôi cũng chuẩn bị về rồi, tiện đường đưa cô ấy đến Bệnh viện Nhân Tâm.”
Sự việc xảy ra ở bệnh viện có hơi xấu hổ một chút. Sau tấm rèm xanh, bác sĩ và Điền Điền nói chuyện, Liên Gia Kỳ nghe được mấy câu đã biết là không tiện, đang định rời đi thì bác sĩ đã khám xong và kéo màn ra. Khi Điền Điền phát hiện ra anh đứng bên ngoài thì mặt cô đỏ lựng đến tận mang tai vì xấu hổ. Sau đó, cô luôn ngại nhìn thẳng vào anh, còn tranh đi lấy thuốc và không chịu để anh đưa về. Cô vội vàng chặn chiếc xe taxi lại rồi đi luôn. Anh có muốn cũng chẳng thể ngăn nổi nên đành lái xe đi sau chiếc taxi đó đến khi cô về tới cổng trường rồi gọi cô để trả lại đồ.
Khi anh chuẩn bị rời đi, cô bỗng chạy ra khỏi cổng trường ngăn anh lại. Trước tiên, cô trả lại anh tiền thuốc, sau đó, cô do dự giây lát, cuối cùng thì đỏ mặt cúi đầu, tuy ánh mắt muốn né tránh nhưng giọng nói thì kiên quyết lạ thường: “Anh Liên, chuyện trước đây… xin lỗi anh.”
Nói xong, Điền Điền quay đầu chạy mất tựa như chú chim câu sự hãi vỗ cánh bay vọt qua cổng trường. Nhưng câu xin lỗi của cô lại khiến Liên Gia Kỳ mỉm cười. Bất luận thế nào, cô đã chịu đối diện và chấp nhận hiện thực rồi chứ không còn chạy trốn mãi nữa.
Nhưng Liên Gia Kỳ không ngờ, khi Điền Điền bắt đầu nhìn thẳng vào hiện thực thì cô lại nảy ra ý định hoàn trả lại anh năm trăm nghìn tệ. Vì việc này mà cô cố gắng hết sức để kiếm tiền, nhận việc liên tục và cũng chẳng quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình. Anh chỉ biết điều đó, vào ngày cô ngất xỉu. Rõ ràng ban ngày cô đã không đủ sức khỏe để hoàn thành công việc chụp hình, thế mà tối đến còn nhận lời đi ăn chùa. Đương nhiên là cô không thể chịu nổi.
Còn lần này, Jack gọi điện đến muốn sắp xếp Điền Điền tham gia bữa tiệc bên hồ bơi gì đó. Cô cũng không lập tức từ chối mà còn do dự vì muốn thương lượng với anh ta chuyện mặc bikini. Tất nhiên là miệng lưỡi Jack cũng không vừa. Liên Gia Kỳ ngồi bên nghe mà cau mày. Cuối cùng, không kìm chế được, anh bèn cướp di động của cô và thẳng thừng thay cô từ chối. “Điền Điền không có thời gian. Anh tìm người khác đi.”
Chương 29
Sau khi Liên Gia Kỳ cúp máy, Jack không hiểu gì, vội vàng gọi lại. Anh liếc nhìn tên người gọi đến, liền đưa điện thoại trả lại cho Điền Điền, nói với cô bằng giọng kiên quyết: “Tự nói lại với anh ta lần nữa đi, cô không có thời gian.”
Thấy Liên Gia Kỳ cau mày, Điền Điền không nói gì chỉ ngoan ngoãn nghe điện thoại và từ chối Jack theo lời dặn của anh. Jack vô cùng ngạc nhiên: “Điền Điền, có phải cô có bạn trai rồi không? Anh ta quản lí cô từ đầu đến chân sao?”
Rõ ràng Jack đã hiểu lầm giọng nam vừa rồi, Điền Điền vội liếc Liên Gia Kỳ, ánh mắt anh bình tĩnh không hề gợi sóng, không biết là anh có nghe thấy hay không. Cô lại đỏ mặt: “Không phải. Anh hiểu lầm rồi. Có điều là tôi không thể đi dự bữa cơm chùa này được. Anh tìm người khác đi nhé!”
“Điền Điền, không phải cô nói muốn kiếm tiền sao? Tại sao bây giờ có cơ hội tốt như vậy, cô lại không chịu đi? Uổng công tôi nói rã bọt mép. Thật là tức chết đi được! Thôi vậy, không lãng phí thời gian của cô nữa. Tôi tìm người khác, đến lúc đó, cô đừng hối hận đấy.”
Jack hậm hực cúp điện thoại, Liên Gia Kỳ bèn chậm rãi lên tiếng: “Điền Điền thực ra công ty Kinh Kỉ cô làm không được đàng hoàng cho lắm. Tốt nhất, cô đừng nhận việc gì nữa, nếu không, đến lúc hối hận không kịp đấy. Rõ chưa hả?”
Lời của Liên Gia Kỳ khá hàm súc nhưng Điền Điền chỉ có thể nghe được vài phần ý tứ. Anh ám chỉ bữa tiệc hồ bơi tối nay không được tử tế. Nhất thời cô có chút sững sờ: “Nhưng mà… Jack bảo đảm rằng đi ăn cơm chùa chỉ là ăn cơm cùng khách thôi mà.”
“Cô đừng ngây thơ như thế! Tuy là nói thế nhưng tính chất của nó tuyệt đối không đơn giản như vậy. Họ bắt khách nữ chỉ được mặc bikini, thế thì có khác gì không mặc cơ chứ? Hơn nữa, tập đoàn Hòa Thịnh luôn nhiều rắc rối. nếu trong rượu có thuốc kích thích thì kiểu gì cô cũng chịu thiệt, tỉnh dậy không biết xảy ra chuyện gì, muốn tố cáo cũng chẳng được. Cô hiểu không?”
Điền Điền kinh hãi đưa tay bịt miệng. Phía sau câu lạc bộ cao cấp mà Jack miêu tả như thiên đường đó lại tồi tệ thế sao? Nếu cô bị Jack thuyết phục, không biết gì mà cứ chạy đến tham gia thì liệu có trở thành Du Tinh thứ hai không?
Như đoán được cô đang nghĩ gì, Liên Gia Kỳ lại nói: “Tuy Du Tinh bị bắt vào đồn cảnh sát nhưng có thể nói là lần này cô ấy vẫn rất may mắn. Nếu không phải cảnh sát đột kích kiểm tra thì không biết tối qua, cô ấy đã xảy ra chuyện gì. Nếu đem so sánh thì việc bị giam ở đồn cảnh sát một đêm lại còn tốt hơn.”
Điền Điền nghe xong thì vô cùng sợ hãi. Nói như vậy, chuyện tồi tệ mà Du Tinh gặp phải tối qua chẳng phải là còn may mắn chán sao. May mà cô ấy không xảy ra chuyện gì lớn. nếu không cô ấy sẽ khó mà chịu đựng nổi mất. Dù sao, Du Tinh cũng quen La Thiên Vũ qua cô.
“Anh Liên, cảm ơn anh đã nhắc nhở. Phải rồi, hôm đó ở khách sạn Hoàng Triều, anh đã từng nhắc nhở tôi. Lúc đó, tôi không chịu nghe anh, còn quay lại mắng anh một trận. Thật sự xin lỗi.”
“Không sao. Chuyện đã qua rồi. Nếu bây giờ cô chịu nghe ý kiến của tôi, tôi đề nghị tốt nhất cô đừng làm người mẫu ở Kinh Kỉ nữa. Một là công ty này có chút vấn đề, hai là công việc này cũng không hợp với cô.”
Liên Gia Kỳ cảm thấy người mẫu là nghề không sạch sẽ, muốn không bị nhiễm thói hư trong mớ hỗn độn xấu xa đó cũng khó. Có thể làm được việc “gần bùn chẳng hôi tanh mùi bùn” e rằng chỉ có hoa sen mà thôi, con người rất dễ bị đồng hóa theo môi trường. Thực ra, anh không muốn thấy Điền Điền lầm đường lạc lối bước vào con đường này.
Điền Điền do dự hoài nghi: “Nhưng mà… Tôi cũng không thể nói đi là đi được. Ngày mai tôi có buổic hụp hình ở tiệm áo cưới. Chủ nhật tuần sau, ở quảng trường mua sắm Thế Giới Mới Xinh Đẹp của các anh còn co buổi họp báo về mỹ phẩm của một thương hiệu, cần có người mẫu quảng cáo. Lịch làm việc đã sắp xếp của rồi.”
“Cô có thể tiếp tục hoàn thành những công việc bình thường này nhưng tuyệt đối không được nhận lời đi ăn những bữa cơm chùa kiểu đó nữa. làm xong mọi việc thì cô nộp đơn thôi việc với công ty đi. Tôi nhắc lại lần nữa, công việc này thật sự không thích hợp với cô đâu.”
Điền Điền im lặng. Đúng là cô đã từng tự hỏi công việc người mẫu có điểm nào hợp với mình? Cô không phải là cô gái có suy nghĩ thoáng, lại không giỏi tiệc tùng và giao tiếp. Bây giờ, cô còn thỉnh thoảng từ chối một vài bữa cơm chùa, khiến Jack giận dữ. Nhưng nếu nghỉ làm, cô nhất thời khó tìm được công việc thích hợp và thu nhập khả quan. Trong khi dó, cô còn đang tìm cách làm thế nào để kiếm và tiết kiệm được tiền, “trả góp” năm trăm nghìn tệ cho Liên Gia Kỳ mà.
Liên Gia Kỳ có thể đoán ra nguyên nhân cô chần chừ không quyết định ngay. Anh thở dài nói: “Điền Điền, cô đừng cố chấp nữa. Nếu cô vì muốn trả tiền cho tôi mà tiếp tục làm việc ở công ty này, vậy thì tôi nhắc lại với cô lần nữa, chúng tôi tự nguyện bồi thường, à cũng không cần phải lấy lại nữa. Thế nên, cô không cần kiếm tiền trả tôi. Tôi không nhận đâu.”
“Anh Liên, có thể anh cảm thấy việc tôi trả lại số tiền này là tự tìm lấy phiền phức. Thực ra, tôi cũng khá do dự, có nên chủ động nhận lấy món nợ này không. Năng lực của tôi có hạn, muốn trả số tiền này là điều vô cùng khó khăn. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi cũng cảm thấy nên làm thế, dù trả được một phần cũng tốt. Vì nếu không, lòng tôi sẽ cảm thấy áy náy không yên. Tôi tin bố tôi ở trên trời có linh cũng bày tỏ sự áy náy. Tôi muốn dần dần trả lại số tiền đó để bố tôi ở dưới suối vàng cũng được yên tâm.”
Lời nói chân thành của Điền Điền khiến Liên Gia Kỳ không biết nói gì, cũng không tỏ thái độ gì. Mãi sau, anh mới chậm rãi nói: “Được rồi. Nếu đã như vậy, tôi chấp nhận kế hoạch của cô. Nhưng cô thôi việc ở công ty người mẫu đi đã. Tôi sẽ sắp xếp cho cô một công việc làm thêm ngoài giờ học. Lương tháng sẽ trực tiếp chuyển cho tôi coi như tiền trả góp của cô. Cô thấy thế có được không?”
Điền Điền không hề do dự. “Được ạ!”
Thậm chí làm ở đâu, làm việc gì, cô cũng chẳng hề hỏi. Cô hoàn toàn tin tưởng vào sự sắp xếp của Liên Gia Kỳ.
“Vậy thì quyết định như vậy đi. Tôi sẽ sắp xếp trước một chút. Hai ngày nữa, tôi sẽ gọi điện thông báo cho cô.”
Xe đã vào đến địa phận thành phố G.
Khi Du Tinh bị gọi dậy, cô ấy vẫn còn mơ mơ màng màng: “Đến rồi à?”
Điền Điền đáp lời: “Đúng vậy. Về đến nhà cậu rồi. Cậu đã đỡ đau đầu chút nào chưa?”
“Ngủ một giấc, tớ cảm thấy khỏe hơn nhiều rồi.”
Hai cô gái cùng xuống xe, Liên Gi Kỳ lấy hành lý của Du Tinh ra đưa cho cô. Cô lại một lần nữa cảm kích nói lời cảm ơn: “Anh Liên, hôm nay thật sự rất cám ơn anh.”
“Không có gì.”
Vì Liên Gia Kỳ đã giúp đỡ họ rất nhiều lại còn đưa Su Tinh về tận nhà nên cô bèn mời anh vào nhà chơi, ngỏ ý muốn giữ anh và Điền Điền ở lại nhà mình ăn tối.
Liên Gia kỲ nhẹ nhàng cám ơn và từ chối. “Không được rồi. Tôi còn có việc. Tôi xin phép cáo từ. Tạm biệt.”
Sau khi Liên Gia kỳ lái xe đi, Điền Điền và Du Tinh lên nhà. Cô đã đến nhà Du Tinh nhiều lần và có thể coi là khách thường xuyên. Gặp bố mẹ bạn, cô chào hỏi vô cùng thân thiết. Thấy con gái đột nhiên về nhà, bố mẹ Du Tinh cảm thấy có chút kì lạ: “Không phải con nói cũng bạn đến thành phố S chơi hai ngày sao? Sao lại quay về thế?”
Cô trả lời tự nhiên như thật: “Con thấy chẳng có gì vui cả. Thời tiết lại nóng nữa nên con về sớm hơn một chút. Đúng không, Điền Điền?”
Điền Điền cũng chỉ có thể nói dối giúp cô nàng, mong qua được cửa của phụ huynh: “Vâng ạ! Chẳng có gì vui cả nên chúng cháu quay về trước.”
Để tránh bố mẹ tiếp tục truy hỏi, Du Tinh vội kéo Điền Điền vào phòng mình nói chuyện. Chưa được mấy câu, di động của Điền Điền đã đổ chuông. Màn hình hiện tên người gọi đến là Hoắc Khởi Minh. “Điền Điền, cô biết không? Tối qua, La Thiên Vũ và Du Tinh ở thành phố S xảy ra chuyện rồi.”
Tin tức của Hoắc Khởi Minh đã đến quá muộn. Điền Điền bình tĩnh đáp. “Tôi biết rồi.”
“Sao cô biết? Du Tinh gọi điện báo cho cô à? Thật không ngờ, lần này Thiên Vũ lại ăn chơi trác táng đến như vậy. Còn đem Du Tinh cùng đi “bay”, kết quả là bị giam trong đồn cảnh sát. Bây giờ phải có người đến nộp phạt bảo lãnh. Nhưng trong đám bạn của cậu ấy thì lại không có ai biết Du Tinh cả, Thiên Vũ thì nằm trong bệnh viện, e là không có ai thay cậu ấy đến nộp phạt cả. Tôi thấy hay là tôi đến thành phố S một chuyến đưa Du Tinh ra. Cô có muốn đi cùng không? Lúc này, chắc cô ấy rất mong có bạn bè ở bên.”
Câu nói của Hoắc Khởi Minh khiến Điền Điền vô cùng cảm động. “Cảm ơn anh đã quan tâm đến Du Tinh. Nhưng sáng nay, cậu ấy đxa ra khỏi đồn cảnh sát rồi. Chúng tôi vừa từ thành phố G về. KHông có chuyện gì nữa. Anh không cần phải đến đó đâu.”
Rõ ràng câu trả lời của cô đã khiến Hoắc Khởi Minh vô cùng kinh ngạc. “Cái gì? Du Tinh đã được ra rồi ư? Cô chạy đến thành phố S sao không gọi tôi? Tôi lái xe đưa cô đi chẳng tiện hơn nhiều à?”
“Tôi đi tàu điện cũng rất tiện. Đâu cần phải làm phiền anh. Nhưng khi tôi đến nơi, Du Tinh đã ra khỏi đồn cảnh sát rồi. Là Liên Gia Kỳ bảo lãnh cho cậu ấy.”
Giọng Hoắc Khởi Minh bỗng cao vống lên. “Liên Gia Kỳ? Sao lại là cậu ta? Cậu ta có quen cô ấy đâu.”
“Anh ấy không quen Du Tinh nhưng Du Tinh biết anh ấy. Du Tinh nói, khi đó Liên Gia Kỳ đến nộp phạt bảo lãnh cho em họ mình là A Tiệp. Cậu ấy đã nhờ anh ấy giúp đỡ.”
Đầu bên kia mãi không có động tĩnh gì, Điền Điền nghĩ là bị mất tín hiệu rồi nên a lô, a lô mấy tiếng liền. Mãi sau, Hoắc Khởi Minh mới lên tiếng: “Vậy cô… sau khi đến thành phố S cũng đã gặp Liên Gia Kỳ à?”
Giọng anh trầm hẳn xuống như tiếng sấm ẩn trong cơn mưa bão. Điền Điền chẳng hề giấu giếm, nói hết với anh ta: “Tôi đến nơi, anh ấy và Du Tinh cùng đến ga tàu đón tôi. Buổi trưa chúng tôi đi ăn cơm cùng nhau. Sau đó, anh ấy tiện đường lái xxe chờ chúng tôi về thành phố G. Hôm nay may mà có Liên Gia Kỳ. Nhưng thực sự là làm phiền anh ấy quá! Du Tinh vừa rồi còn nói, không biết nên cảm ơn anh ấy thế nào nữa. Chúng tôi đang nghĩ xem nên mua quà tặng hay mời anh ấy đi ăn…”
Điền Điền còn chưa nói hết câu thì Hoắc Khởi Minh bỗng ngắt lời cô. “Xin lỗi nhé! Bây giờ tôi đang có việc. Tôi cúp máy trước đây.”
Giọng anh ta vừa dứt thì tiếng tút tút vang lên trong điện thoại. Điền Điền cũng chẳng lấy gì làm lạ. Hoắc Khởi Minh bận rộn cũng là chuyện bình thường. Trước đây anh ta từng bận đến hai tháng liền chẳng liên lạc gì với cô kia mà.
Sau khi cúp điện thoại, Du Tinh ngồi bên nghe cả buổi liền hỏi: “Hoắc Khởi Minh gọi điện đến hả?”
“Phải. Anh ta vẫn còn tử tế. Biết La Thiên Vũ phải vào viện, cậu ở đồn cảnh sát chắc chắn không có người nào lo nên rủ tớ cùng đến thành phố S đón cậu.”
Du Tinh không đánh giá cao anh ta lắm: “Nghe có vẻ như anh ta thực sự không tồi. Có điều, quan hệ giữa Hoắc Khởi Minh và La Thiên Vũ tốt như thế . Người ta có câu “vật họp theo loài”. Liệu anh ta có khác gì La Thiên Vũ không?”
Điền Điền sững người: “Tại sao cậu lại nghĩ như vậy? Vì La Thiên Vũ không tốt nên cậu nghĩ bạn anh ta cũng thế sao?
Du Tinh nói lấp lửng: “Chỉ là tớ cảm thấy thế thôi. Quan hệ giữa bọn họ thân thiết như thế, giống như hai con châu chấu cùng trên một sợi dây thừng, một người không ra gì người người kia cũng khó mà tốt đẹp lắm.”
Chương 30
Vừa cúp máy, Hoắc Khởi Minh giận dữ ném di động đi. Mọi bực tức của anh ta đều trút lên chiếc điện thoại Nokia số lượng có hạn xui xẻo kia.
Tối qua, Hoắc Khởi Minh chơi qua đêm ở một hộp đêm cao cấp nào đó. Đến sáng, anh ta mới về nhà, ngủ liền một mạch đến chiều mới dậy. Di động vừa bật lên thì thấy tin nhắn của bạn bè gửi đến, lúc đấy anh ta mới biết La Thiên Vũ xảy ra chuyện ở thành phố S nên vội gọi điện đi tỏ lòng quan tâm. Mẹ La Thiên Vũ nghe máy của anh ta, nói anh ta đang nằm trong phòng cấp cứu, vẫn đang hôn mê, tạm thời không thể nghe điện thoại được.
Bà La còn oán hận nói trong điện thoại: “Ai đã lừa Thiên Vũ nhà cô dùng bột K chứ? Thật là quá đáng! Trước đây nó rất ngoan ngoãn. Tất cả là do đám bạn xấu dụ dỗ.” Trong mắt bà La, con trai bà không sai, trăm sai ngàn sai đều là người khác. Nếu không phải người khác làm hư La Thiên Vũ, thì anh ta tuyệt đối là một đứa con ngoan.
Sau khi nói chuyện với bà La, Hoắc Khởi Minh nhớ ra Du Tinh. Nếu La Thiên Vũ nằm trong bệnh viện bất tỉnh nhân sự thì Du Tinh bị bắt vào đồn cảnh sát chắc chắn sẽ không có ai lo. Tuy lúc đó cả nhóm gặp họa, về lý sẽ giúp đỡ lẫn nhau nhưng những người khác đều không biết Du Tinh, chắc sẽ không có ai lo cho cô ấy. Hơn nữa mấy người đó được gia đình nộp tiền bảo lãnh ra đều khó tránh khỏi bị chửi mắng một trận, ai còn tâm trạng đâu mà lo cho người không quen biết cơ chứ! Rất có thể Du Tinh vẫn bị nhốt ở trong đồn cảnh sát chưa ra được. Vừa hay anh ta có thể diễn màn “anh hùng cứu mỹ nhân” rồi.
Đương nhiên màn “anh hùng cứu mỹ nhân” này, Hoắc Khởi Minh không để ý gì đến Du Tinh thì muốn nhân cơ hội rũ Điền Điền đi cùng. Đương nhiên, trước mặt cô cũng phải vất vả khổ sở đến cứu bạn cô. Chắc chắn sẽ khiến cô vô cùng cảm kích . Mà cảm kích thì ấn tượng tuyệt đối sẽ tăng, không biết chừng Điền Điền lại nhìn anh ta bằng con mắt khác. Hoắc Khởi Minh càng nghĩ càng cảm thấy kế hoạch này rất hay. Anh ta lập tức gọi điện thoại cho Điền Điền. Nào ngờ cô trả lời lạnh như băng, phút chốc khiến anh ta sững sờ.
Liên Gia Kỳ! Liên Gia Kỳ chết tiệt đã vượt mặt anh ta hoàn thành nhiệm vụ “anh hùng cứu mỹ nhân” một cách xuất sắc, còn mời hai cô gái đi ăn cơm, rồi tiện đường chở họ về thành phố G. Khi Điền Điền nhắc tới Liên Gia Kỳ thì giọng đầy cảm kích, sự cảm kích vốn là thứ anh ta muốn thu hoạch từ kế hoạch của mình, bây giờ chưa leo cây đã bị người khác hái mất quả. Kẻ đó lại còn là Liên Gia Kỳ, người mà anh ta căm ghét nhất! Hoắc Khởi Minh càng nghĩ càng tức, tưởng sắp phát điên đi được. Tại sao cứ phải là Liên Gia Kỳ? Anh ta dựa vào cái gì mà cướp mất mọi thứ của anh? Ông trời rõ ràng là giúp Liên Gia Kỳ mà.
Buồn bã, tức giận cả buổi, người giúp việc đến gõ cửa gọi Hoắc Khởi Minh xuống nhà ăn cơm. Khi ra ngoài, anh ta liếc mắt sang phòng đối diện thì Hoắc Lệ Minh cũng đang bước ra. Bình thường, Hoắc Lệ Minh không sống ở đây. Cô và mẹ đẻ có một căn nhà riêng. Nhưng năm ngoái mẹ cô bị bệnh qua đời, ông già đã gọi cô về nhà ở cùng và bố trí cho một căn phòng. Cô cũng rất ngoan ngoãn, thường về làm con gái hiếu thảo. Với chuyện này, Hoắc Khởi Minh mặt lạnh như băng. Anh ta thầm nghĩ, may mà mẹ mình không còn, nếu không thấy cảnh này cũng sẽ tức chết mất. Đứa con gái riêng ở ngoài lại đường đường chính chính về nhà ở.
Thấy Hoắc Khởi Minh, Hoắc Lệ Minh mỉm cười dừng bước, tỏ ý nhường anh ta đi trước. Với người anh trai cùng bố khác mẹ này, cô luôn chu toàn lễ phép. Hoắc Khởi Minh lại chẳng có chút cảm tình nào với cô em gái này. Thực ra, công bằng mà nói, Hoắc Lệ Minh là cô gái ngoan vì cô bị câm điếc. Cô không giống như những cô gái bình thường ríu ra ríu rít mà ngày ngày đều im lặng. Nếu cô không phải do ông già và người đàn bà ở bên ngoài sinh ra thì chắc Hoắc Khởi Minh sẽ không ghét cô đến thế. Khi biết Hoắc Lệ Minh thích Liên Gia Kỳ, ông già cũng cật lực tác thành cho hôn sự này, không tiếc đem một phần tài sản làm của hồi môn cho cô. Điều này vô tình đánh động đến miếng pho mát của Hoắc Khởi Minh. Anh ta càng không thích cô em. Vì sự tồn tại của cô khiến lợi ích của anh ta bị uy hiếp.
Thường ngày, Hoắc Khởi Minh chẳng thèm để ý gì đến Hoắc Lệ Minh, nhưng hôm nay, anh ta lại chủ động lên tiếng hỏi: “Lệ Minh, dạo này em có gặp Gia Kỳ không?”
Hoắc Lệ Minh nhìn khẩu hình, hiểu ý anh ta thì bẽn lẽn mỉm cười: “Không ạ! Tập đoàn Liên thị có ý định năm sau sẽ vào thị trường Hồng Kông nên dạo này anh ấy khá bận.”
Hoắc Khởi Minh cười ngoài mặt mà trong lòng chẳng muốn cười chút nào. “Liên Gia Kỳ bận ư? Vậy sao trưa nay cậu ta còn rảnh rỗi mời Điền Điền đi ăn vậy? Lệ Minh, e là Gia Kỳ không muốn gặp em nên mới tìm cớ thoái thác thôi.”
Sắc mặt Hoắc Lệ Minh trắng bệch, cả người sững sờ. Trông bộ dạng của cô, tâm trạng Hoắc Khởi Minh lại vui mừng như muốn huýt sáo.
Khoảng tám giờ sáng thứ hai, Điền Điền nhận được điện thoại của Liên Gia kỳ. Anh nói rất ngắn gọn: “Hôm nay cô có rảnh không? Tôi bảo người đưa cô đến chỗ làm mới để làm thủ tục.”
“Buổi chiều đi. Chiều nay tôi không phải lên lớp.”
“Vậy hai giờ chiều cô ra cổng trường đợi tôi nhé!”
Đúng giờ hẹn, Điền Điền đợi xe đến. Trong xe có một tài xế trung tuổi. Người đó xuống xe mở cửa cho cô. “Cô Diệp phải không? Anh Liên bảo tôi đến đón cô.”
Người tài xế đưa Điền Điền đi về phía Nam và nhanh chóng ra khỏi thành phố đến vùng núi ở ngoại ô. Đầu đường vào núi có cửa sắt tự động đóng mở. Xe vừa đi qua thì như đi vào một biển màu xanh bát ngát. Bóng cây xanh rợp kín hai bên đường núi bằng phẳng, thênh thang. Cành là đan xen như tầng tầng lớp lớp mây xanh tụ lại, che râm cả ánh mặt trời. Xe lên lưng chừng núi, sau khi rẽ sang khúc ngoặt hình chữ L, cảnh vật bỗng trở nên đầy màu sắc. Điền Điền định thần thì phát hiện ra đó là vô số bông hoa tươi đỏ tím các loại. Hóa ra bắt đầu từ lưng chừng núi, đâu đâu cũng có hoa, hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc.
Thật khó mà tin nổi. Khi bước xuống xe, Điền Điền nhìn bức tranh thiên nhiên rực rỡ trước mặt, vừa ngạc nhiên vừa vui mừng: “Đẹp quá đi mất!”
Thật sự là rất đẹp, đẹp đến mức không thể dùng ngòi bút hay câu văn nào để hình dung và miêu tả. Trong tầm mắt, mặt đất đều phủ kín hoa tươi rực rỡ. Những loại hoa không cùng màu sắc được trồng tách biệt, hoặc là đỏ sẫm, hoặc là xanh nhạt, hoặc là vàng cam, hoặc là tím biếc, hoặc là xanh lục, hoặc là trắng ngần… Tựa như dưới ngòi bút màu như trong mộng ảo, như thể cầu vồng rơi xuống chốn nhân gian.
Điền Điền không kìm được lòng bước vào, đi quanh những khóm hoa, từ từ bước vào giữa rừng hoa. Hương hoa cũng khác, lúc thì thoang thoảng, lúc thì nồng nàn. Cô vô thức chìm đắm trong cảnh đẹp nơi này. Ở trong rừng bê tông của thành phố quá lâu, đứng trước cảnh thiên nhiên mê hồn, thật khó kìm được cảm xúc. Trong biển hoa đó bỗng có một người đứng lên vẫy tay mỉm cười với cô: “Xin chào! Cô là Điền Điền hả?”
Đó là một chàng trai có đôi mắt to, lông mày rậm, khoảng chừng ngoài ba mươi, mặc bộ đồ bảo hộ lao động màu xanh lục. Nụ cười vui vẻ của anh ta rất dễ khiến người khác có cảm tình.
Điền Điền cũng mỉm cười đáp lại: “Vâng. Tôi là Điền Điền. Xin hỏi anh là…”
“Tôi là Tằng Thiếu Hàng. Trước đây tôi học cùng đại học với Gia Kỳ nhưng không cùng khoa, hơn cậu ấy hai khóa.Chúng tôi đã hợp tác để làm ra vườn hoa cầu vồng này. Hôm nay, cậu ấy gọi điện cho tôi nói muốn sắp xếp cho cô một công việc làm thêm ngoài giờ học. Chào mừng cô đến đây.”
“Cảm ơn anh Tằng. Nhưng tôi chẳng biết gì về trồng hoa cả. Công việc sau này mong anh chỉ dạy.”
“Không hiểu cũng không sao. Từ từ rồi sẽ biết. Tôi cũng không hi vọng cô trong phút chốc có thể trở thành tiến sĩ về nghệ thuật vườn. Đi nào. Tôi dẫn cô đi tham quan nơi này.”
Điền Điền đi theo Tằng Thiếu Hàng đi tham quan vườn hoa cầu vồng. Ở đây trồng rất nhiều loài hoa, có cả nhà kính rất đẹp chuyên để trồng hoa lan và có khoảng chục công nhân phụ trách chăm sóc hoa hằng ngày. Tằng Thiếu Hàng học chuyên ngành nghệ thuật vườn. Phương tiện này, anh ta là chuyên gia. Công việc chăm sóc vườn hoa mỗi ngày đều do một tay anh ta đảm đương. Liên Gia Kỳ chỉ là cổ đông đầu tư chứ không trực tiếp quản lý.
“Nhưng Liên Gia kỳ cũng rất có hứng thú với việc trồng hoa chăm cỏ. Đó là một trong những sở thích của cậu ấy. Khi rảnh rỗi cậu ấy thường đến đây chơi.”
Sau khi đi tham quan cả vườn hoa, Tằng Thiếu Hàng lại dẫn Điền Điền đến một căn nhà gỗ nhỏ ở trên núi. Căn nhà này được dựng khá độc đáo. Mái nhà nhọn nhọn, ống khói cao cao, giữ nguyên màu gỗ không hề sơn bất cứ thứ gì lên, vẫn nguyên màu nâu sậm. Căn nhà gỗ dựng lên trên biển hoa giống như cảnh tượng hay xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích vậy.
“Đây là nhà tôi. Cô vào chơi nhé. Để tôi giới thiệu cô với vợ tôi. Cô ấy, tôi và Gia Kỳ tốt nghiệp cùng một trường đại học nên đều là bạn cũ của nhau.”
Vợ của Tằng Thiếu Hàng không xinh đẹp nhưng lại rất nữ tính. Cô mặc chiếc váy hoa phong cách phóng khoáng với mái tóc xoăn dài bồng bềnh, làn da hơi nâu, đôi mắt to và sâu, sống mũi rất thẳng. Cô Tằng nở nụ cười mời Điền Điền vào, đem bánh hoa hồng và kẹo hoa quế tự tay mình làm ra mời cô dùng cùng với trà hoa nhài. Mùi vị của kẹo hoa quế và bánh hoa hồng cực kỳ ngon. Dùng với trà hoa nhài lại càng ngọt ngào hơn nữa. Điền Điền không kìm nén nổi ăn mấy chiếc liền. Hương thơm của hoa tràn ngập trong miệng cô. Cô Tằng thấy cô thích, bèn gói một hộp điểm tâm cho cô: “Em mang về nhà ăn nữa nhé!”
Điền Điền ngài ngại: “Chị Tằng, thế này thì ngại quá! Em đã ăn rồi còn gói mang về nữa.”
“Không sao. Có người thích ăn đồ điểm tâm chị làm, chị rất vui mà.”

Loading...
Content Protection by DMCA.com