Nước Mắt Em Có Phải Vị Ngọt

Loading...

Năm ấy họ mới tròn 18 tuổi. Chị tỏ tình với một cô gái. Đó là lần đầu tiên có người nói lời yêu với cô. Cô ngây thơ nghĩ rằng tình yêu thật giản đơn. Cô nhanh chóng đón nhận tình yêu của chị. Họ bên nhau rất ngọt ngào. Lúc nào chị cũng nhường nhịn cô, cô nói gì chị cũng nghe, thậm chí ngay cả khi cô muốn chia tay. Cho dù cô có đưa ra quyết định gì, chị cũng đều đồng ý.

Cuối cùng họ vẫn ở bên nhau. Họ học ở hai trường khác nhau. Chị tốt nghiệp sớm hơn cô và đi làm ở một công xưởng. Chị rất tốt với cô. Mỗi lần có lương, chị đều dẫn cô đi chơi, mua cho cô rất nhiều quần áo. Mỗi lần như thế, cô thường đặt một nụ hôn thật ngọt ngào lên má chị, rồi nắm chặt lấy tay chị.

Cô lúc nào cũng chê tay chị cứng. Chị cười, nói:”Vì có em nên chị phải ra sức kiếm tiền để em được hạnh phúc, vì thế tay chị mới cứng thế này”. Nghe rồi, mắt cô thấy cay cay, nước mắt lăn dài trên má.

Chị ôm lấy cô, hôn lên hai hàng nước mắt đang chảy, nói:”Nước mắt rất mặn, sau này chị sẽ không để em phải khóc những giọt nước mắt đau thương, nước mắt của em phải là nước mắt ngọt,”Cô khẽ xoa đầu chị:”chị ngốc của em, làm gì có nước mắt ngọt.”

Thời gian trôi qua thật nhanh. Họ đã 26 tuổi. Cô vẫn chưa nói chuyện của hai người với bố mẹ. Hôm ấy, chị lại nhắc cô gái chuyện tương lai. Chị đã nổi cáu.

Đây là lần đầu tiên chị tức giận, là lần thứ hai cô khóc. Cô khóc rất đau lòng. Nhìn thấy bạn gái buồn, trái tim chị cũng nhói đau. Chị lau nước mắt trên mặt cô. Cô gái cảm thấy bàn tay chị hình như có vết chai. Cô dắt tay chị về nhà.

Nhìn thấy hai người, bố mẹ cô vô cùng giận dữ. Sự kiên quyết của cô khiến bố mẹ rất buồn. Nhưng bố mẹ cô nhất quyết không đồng ý. Sau đó, cô hứa với bố mẹ sẽ không qua lại với chị.

Ai ngờ, cô gái lén đi với chị. Cô để lại một bức thư rồi bỏ nhà ra đi. Bố mẹ không đi tìm cô. Ngày cưới, mọi thứ đều rất đơn giản, chỉ có người của nhà chị.

Cô thấy rất cô đơn. Đêm tân hôn, chị ôm chặt lấy vợ, khẽ thì thầm vào tai vợ:”Vợ yêu à, đừng buồn nữa nhé, chị sẽ mang lại hạnh phúc mãi mãi cho em, sẽ làm em không sợ tuổi già,”Người vợ mỉm cười. Những ngày tháng sau đám cưới, họ sống rất hạnh phúc. Vẫn như năm xưa, mỗi lần được lĩnh lương chị đều đưa vợ đi mua sắm quần áo và làm đẹp. Vợ ngày càng xinh đẹp, còn chị đã bắt đầu có tuổi.

Người vợ bắt đầu trách cứ chồng kiếm ít tiền, người thì ngày càng già đi. Với suy nghĩ ấy, người vợ đã đi ngoại tình. Chị đã phát hiện ra những tin nhắn rất mùi mẫn, tình cảm trong điện thoại di động của vợ. Chị muốn nói chuyện thẳng thắn với vợ, muốn cứu vãn cuộc tình này. Nhưng vợ chị đã nói người đàn ông kia là một ông chủ lớn rất giàu có. Anh ta có thể đem lại hạnh phúc cho cô, cô mong là chị cô sẽ để cô ra đi.

Chị tát vợ. Người vợ bật khóc. Đây là lần thứ ba cô khóc. Người vợ chạy ra khỏi nhà. Ngày hôm sau, chị gọi điện cho vợ nhưng cô không nghe máy. Nửa tiếng sau người vợ về đến nhà. Cô thu dọn quần áo. Nhìn tủ quần áo gần như trống không, chỉ còn lại vài bộ quần áo của chị. Cô lau vội nước mắt đi. Chị chỉ lặng lẽ ngồi hút thuốc.

Tối hôm ấy nhân tình của cô đón cô về nhà. Cô không thấy vui một chút nào nhưng vẫn cố cười gượng gạo. Cô nắm lấy tay nhân tình, cảm thấy tay anh không có một vết chai sạn nào, cũng không bị thô ráp. Nhân tình nhìn thấy cô thất thần nhìn tay mình, cười nói:”Em biết không? Anh thực sự rất tò mò là vì sao tay em vừa mềm vừa mịn.”Cô im lặng như người mất hồn, nước mắt trào ra, như chiếc vòng ngọc bị đứt, nghẹn lời nói:”Vì em có một người chồng luôn yêu thương em.”

Cô nói xin lỗi nhân tình rồi đi mất. Trên đường về, cô luôn miệng nói:”Chồng ơi, em về đây, chị có đang tìm em không đấy?”Về đến nhà, cô mở cửa vào nhà, cảnh tượng trước mắt làm cô đứng khựng người lại. Chị nằm trên giường, máu đỏ nhuốm đầy chăn. Chị đã cắt cổ tay tự sát. Có một bức thư để trên bàn:

“Vợ yêu à, cho phép chị được gọi em một lần như thế được không? Trong tim chị em luôn là thứ quý giá nhất. Năm xưa chị có nói chị sẽ không để nước mắt em có vị mặn, nước mắt em phải có vị ngọt. Thực ra chị muốn nói là chị sẽ không bao giờ để em phải khóc vì chị, chứ nước mắt có bao giờ ngọt được đâu em? Em thường chê tay chị chai sạn. Em có biết tại sao tay chị có nhiều chai sạn thế không? Một nửa vết chai trên tay chị là vì em. Chị không muốn em phải vất vả, không muốn em không được hạnh phúc. Em thường nói người phụ nữ có bàn tay mềm là người phụ nữ có phúc. Vì thế chị nhất định phải làm em hạnh phúc, không muốn em phải thất vọng. Em đã hi sinh tất cả vì chị, trong đó có cả bố mẹ em. Chị làm sao nhẫn tâm để em không được hạnh phúc. Em đã giành cả cuộc đời em cho chị. Đến kiếp sau nhất định chị sẽ không buông tay, cũng sẽ không để em đi. Em yêu ơi, chị yêu em, thực sự rất yêu em.”

Cô nắm lấy tay chị, nói:”Chồng ơi, tay anh nhiều chai sạn quá, tại sao anh không đợi em?”

Content Protection by DMCA.com