Tìm lại chính mình

Loading...

Tìm lại được chính mình chỉ thành công đối với những ai thực sự bản lĩnh và có mục đích.

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta sống qua loa và vội vàng đến nỗi không biết mình đã sống như thế nào, đã đi qua những đâu và đã làm được gì? Chỉ lo thỏa mãn những sở thích của bản thân và dường như chưa bao giờ tự hỏi: Như vậy đủ chưa? Bao giờ thì dừng lại? Đó chính là biểu hiện của việc đánh mất mình, lao vào con đường sống gấp, sống không còn chút hứng khởi nào với đời! Vậy có nên chăng phải tìm lại chính mình?

chinh_minh

Lối sống hưởng thụ, chỉ biết tiêu khiển mà không biết phải học tập rèn luyện ra sao để có một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn đang là một vấn nạn trong xã hội hiện tại! Có người vì sự cô đơn trong chính gia đình của mình mà trở thành lang thang; có người vì mưu sinh kiếm sống đã buông lơi bản thân trước những điều cám dỗ và cũng có những người ăn chơi xa đọa không phải vì cô đơn hay vì mưu sinh cuộc sống mà là vì cặp phạm trù “nhân- quả”. Những người này thường thì họ sinh ra trong gia đình quyền cao chức trọng, ba mẹ chỉ lo công danh địa vị, còn con cái thì giao cho người khác, thừa tiền bạc nhưng thiếu thốn tình cảm… Phải làm gì đây để cuộc đời không bị mất phanh, tuột dốc?

Không ít người khao khát một cuộc sống bình yên, một gia đình hanh phúc và ấm áp. Không cần giàu có, không cần địa vị xã hội chỉ cần biết yêu thương và được thương yêu là đủ. Điều này khó hay dễ? Bởi để có được một cuộc sống như vậy liệu bạn có đủ bản lĩnh, có đủ dũng cảm để làm ngơ với những cám dỗ của tiền bạc và địa vị để giữ cho mình một lối suy nghĩ “sạch”, giữ lại cho mình một chữ Tình?

Làm thế nào để có thể vượt ra khỏi những điều đó? Quan trọng là chính mình có dám từ bỏ cuộc sống bon chen thậm chí xa đọa đó, có dám nuôi sống bản thân mình bằng chính bàn tay và khối óc của mình? Bạn có dám đương đầu với những điều khó khăn nhất trong cuộc sống để nhặt nhạnh vật chất và làm giàu tâm hồn từ những điều nhỏ nhặt và bình dị nhất không? Tôi khẳng định rất nhiều, rất nhiều người không làm được điều đó! Bởi họ đâu còn tôn trọng chính bản thân mình, họ cần chơi và lao vào cuộc chơi đó như những con thiêu thân. Tuy nhiên, cũng có người đã thoát ra khỏi cuộc chơi nhưng lại không có bản lĩnh trước những khó khăn trong cuộc đời để rồi lại quay về con đường cũ như một sự ngẫu nhiên!

Để tìm lại được chính mình chỉ thành công đối với những ai thực sự bản lĩnh và có mục đích rõ ràng. Tiền bạc có thể mua được vật chất nhưng không mua được hạnh phúc. Nếu mua được, có chăng chỉ là hư ảo, khi nào tiền bạc rời xa ta thì hạnh phúc cũng bỏ ta mà đi, thậm chí nó còn đi nhanh hơn ta tưởng. Thế nên, kiếm tiền vừa đủ và dành thời gian chăm lo cho hạnh phúc của mình bạn nhé!

Loading...
Content Protection by DMCA.com